Sổ sách kế toán bệnh viện tư cần những gì – sắp xếp ra sao?

Với dân nhà kế, sổ sách kế toán có vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình làm việc, bởi nó giúp ghi chép và lưu trữ các nghiệp vụ về kinh tế, tài chính phát sinh theo kinh tế và tình hình, trình tự thời gian của doanh nghiệp. Vậy sổ sách kế toán bệnh viện tư thì cần chú ý những vấn đề gì, làm thế nào để bạn tự tin xử lý mọi vấn đề khi làm kế toán tại bệnh viện tư. Tìm hiểu trong bài viết hôm nay của Kế Toán Việt Hưng nhé!

Lưu ý về sổ sách kế toán bệnh viện tư

1. Sổ cái

Sau khi làm xong báo cáo tài chính cần kết xuất CĐTK ra excel rồi sau đó nhìn vào hệ thống bảng cân đối Tài khoản có bao nhiêu tài khoản thì bạn cần in ra số lượng sổ sách kế toán bệnh viện tư liên quan.

2. Sổ chi tiết

Các sổ sách kế toán bệnh viện tư chi tiết cần in ra

– Sổ chi tiết TK 131: Chú ý cần in mẫu có kèm theo đối tượng khi thuế yêu cầu – Còn nếu không yêu cần bạn ẩn cột đối tượng ra

– Sổ chi tiết TK 331: Chú ý cần in mẫu có kèm theo đối tượng khi thuế yêu cầu – Còn nếu không yêu cần bạn ẩn cột đối tượng ra

– Sổ chi tiết doanh thu

– Sổ sổ sách kế toán bệnh viện tư chi tiết giá vốn

– Sổ chi tiết chi phí quản lý và chi phí bán hàng nếu có

3. Các báo cáo khác trong công ty Viện Tư cần có:

– Về các báo cáo giá thành

+ Báo cáo lãi lỗ theo từng dịch vụ khám chữa bệnh theo có BHXH và khám dịch vụ: Chú ý công trình nào cũng phải để lãi, không được để lỗ vì khi thanh tra thuế sẽ gạt luôn phần lỗ đi, Nên khi cân đối cần chú ý chỗ này.

+ Báo cáo tổng hợp chi phí sản xuất kinh doanh

+ Báo cáo chi tiết chi phí cho các công trình, dịch vụ khám chữa bệnh.

– Về kho

+ Báo cáo tồn kho nguyên vật liệu

Lưu ý về sổ sách kế toán bệnh viện tư

– Về công nợ

+ Báo cáo tổng hợp công nợ phải thu: Cần kèm theo là các báo cáo đối chiếu công nợ với từng khách hàng – Cuối năm nên gửi cho khách hàng làm biên bản đối chiếu công nợ , có ký đóng dấu làm chứng từ chứng minh

+ Báo cáo tổng hợp công nợ phải trả: Cần kèm theo biên bản đối chiếu công nợ phải trả cho từng nhà cung cấp có ký đóng dấu chứng minh. Làm căn cứ giải trình

Chú ý hơn ở các đối tượng nhà cung cấp đọc kỹ hợp đồng xem đến thời hạn cuối năm bên công ty bạn đã đến hạn thanh toán chưa, nếu quá hạn nên cần làm phụ lục gia hạn thời gian thanh toán (Nếu lúc đó có quyết định thanh tra thuế).

Vì nếu không làm phụ lục gia hạn thời gian thanh toán thì các chi phí và VAT sẽ bị loại trừ.

– Về quỹ

In báo cáo quỹ tiền mặt để lưu lại:

– Về ngân hàng: Tương tự như sổ quỹ

4. Về Lương:

4.1 Lương đối với thuế

– Quy chế nội bộ khớp các nội dung chế biến trong bảng lương

– Quy chế lương thưởng, quy chế xăng xe, điện thoại

– Bảng lương văn phòng riêng tức các nhân sự có đóng BHXH

– Bảng lương công nhân riêng:

– Bảng chấm công cho công nhân: Chú ý chấm công nhỏ hơn 14 công/1 tháng để hợp lý về các loại Bảo hiểm.

– Hợp đồng lao động nên để là hợp đồng có thời hạn( Còn chi tiết thì nêu thời hạn làm bao lâu ra để tránh TNCN)

– Hồ sơ nhân sự và chứng minh thư nhân dân của công nhân viên

– Bảng kê chi tiết thông tin nhân viên.

5. Về công cụ dụng cụ:

In bảng phân bổ công cụ dụng cụ

6. Về TSCĐ

In bảng trích khấu hao TSCĐ 

7. Sổ quỹ, ngân hàng

Nhiệm vụ của kế toán tại bệnh viện tư nhân

1. Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành, và kế hoạch công tác của bệnh viện lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.

2. Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.

3. Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác tổ chức xây dựng kế hoạch chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.

4. Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.

5. Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính theo đúng quy định.

6. Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ,  theo đúng quy định.

7. Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện

Tại sao cần đăng ký học khoá kế toán tổng hợp bệnh viện tư nhân của Việt Hưng

1 phần bài giảng trong khoá học kế toán viện tư
1 phần bài giảng trong khoá học kế toán viện tư

Kế toán bệnh viện tư nhân là 1 loại hình doanh nghiệp  mang tính chất dịch vụ – thương mại, trong đó chủ yếu liên quan đến dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân, đồng thời thêm dịch vụ bán thuốc. Do đó, để hiểu sâu được về cách làm kế toán tổng hợp – kế toán thuế, trung tâm Kế Toán Việt Hưng căn cứ trên hồ sơ thực tế của 1 bệnh viện để xây dựng giáo trình, giúp bạn hiểu hơn những vấn đề đối với lĩnh vực đặc thù này.

Trong khoá học, Kế Toán Việt Hưng sẽ giúp bạn đi từ cơ bản đến chuyên sâu các kiến thức nghiệp vụ kế toán, giúp bạn tự tin trong việc quản lý về các công việc tại bệnh viện tư mà bạn đang làm việc. Học với trải nghiệm thực tế, học cùng kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, học để được cầm tay chỉ việc các phát sinh trong suốt quá trình học và làm việc. Dù là sổ sách kế toán bệnh viện tư hay bất cứ công việc nào, chỉ cần 1 khoá học bạn sẽ xử lý được mọi vấn đề.

Mọi thông tin về khoá học vui lòng liên hệ trực tiếp qua fanpage hoặc hotline 098 868 0223 – 091 292 9959, chúng tôi sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức, tự tin làm chủ mọi công việc của mình. 

0 0 Bình chọn
Bình chọn
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...