Mẫu và cách điền chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Để tính số thuế phải trừ vào những thu thập cá nhân của người nộp thuế. Kế toán Việt Hưng hướng dẫn có mẫu và cách điền của loại chứng từ này. Việc làm chứng từ khấu trừ thuế TNCN được thực hiện.

huong-dan-lap-bang-can-doi-ke-toan-phan-nguon-von
Mẫu chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

1. Mẫu chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Để có những mẫu chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân. Thì những doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể tự in. Hoặc có thể mua trực tiếp từ những cơ quan thuế hiện hành.

Những trường hợp chưa đủ các điều kiện theo yêu cầu. Hoặc không được các cơ quan thuế cho sự đồng ý. Về việc tự in chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì có thể đến mua tại những cơ quan thuế.

Còn lại những doanh nghiệp đã được các cơ quan thuế đồng ý về những việc tự in chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân. Phải đăng ký theo mẫu về việc chứng từ khấu trừ thuế bằng việc tự in theo những quy định của điều số 3 thuộc thông tư số 37/2010/TT-BTC. Sau khi đợi một thời gian được cơ quan Thuế ra những công văn chấp thuận. Thì mới doanh nghiệp mới được tự in những chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

2. Cách ghi chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

 Họ tên người nộp thuế phải được ghi bằng chữ in Hoa theo chứng minh nhân dân.

Mã số thuế phải ghi đầy đủ của người nộp như trên thông báo do cơ quan thuế cấp.

Địa chỉ và số điện thoại liên lạc phải ghi theo người nộp để cơ quan thuế có thể liên hệ người nộp một cách tốt nhất.

Nơi cấp và ngày cấp CMND. Phải được ghi đúng với những gì hiển thị trong CMND. Khi khai báo thuế khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Phải ghi rõ những loại thu nhập như, tiền lời đầu tư, tiền lời kinh doanh, tiền lương hoặc tiền công.

Kỳ tính thuế và thu nhập chịu thuế. Phải ghi rõ ngày tháng năm, thu nhập tổ chức vaf cá nhân được khấu trừ.

Thu nhập tính thuế khấu trừ thuế thu nhập cá nhân được xác định bằng dấu – và trong 12 cấp bậc khấu trừ.

Số thuế nộp và khấu trừ phải ghi rõ cả bằng số và bằng chữ vào phiếu chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

3. Những lưu ý về phiếu khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Những tổ chức làm việc thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tại đơn vị. Phải cấp những chứng từ này đã có thu thập bị khấu trừ qua thuế.

Các chứng từ in thu nhập cá nhân được in từ nhỏ cho đến số lớn. Không dùng các ký hiệu để biểu thị số thứ tự

Những phiếu in khấu trừ thuế thu nhập cá nhân bị in sai về nội dung thì cần phải hủy bỏ ngay lập tức. Không dùng những gạch chéo để xóa bỏ thông tin sai. Và sau khi làm phiếu phải lưu trữ cẩn thận những chứng từ này.

Những chứng từ khai báo khấu trừ thuế thu nhập cá nhân bị sai. Sẽ được trả về để làm lại và phải có biên bản ghi lập sai và có chữ ký xác nhận của người nộp thuế thu nhập cá nhân. Những chứng từ này phải được lưu trữ để làm bằng chứng về những quy định cũng như các trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu có những thắc mắc gì về những việc liên quan đến về chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân. Hãy liên hệ vào trang web Việt Hưng để được tư vấn tốt nhất.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận