[CẬP NHẬT] Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay 2020

Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay – Theo quy định của hãng hàng không, tất cả các hành khách tham gia các chuyến bay trong và ngoài nước đều phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên vì một số lý do mà hành khách không có đủ giấy tờ túy thân sẽ không thể thực hiện được chuyến bay. Trong trường hợp này, giấy xác nhận nhân thân trở nên cực kỳ hữu ích và vô cùng quan trọng. Cùng Kế toán Việt Hưng tìm hiểu mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay mới nhất hiện nay.

giấy xác nhận nhân thân đi máy bay
[CẬP NHẬT] Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

1. Sự thay đổi về giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Trước đây, mẫu Giấy xác nhận nhân thân được đi máy bay quy định tại Thông tư 01/2016/TT-BGTVT. Tuy nhiên, từ ngày 01/6/2019, Thông tư này hết hiệu lực và bị thay thế bởi Thông tư 13/2019/TT-BGTVT.

Theo Mục III Khoản 6  dành cho đối tượng hành khách trên 14 tuổi Công văn số 3982/CHK-ANHK ngày 13 tháng 9 năm 2019 quy định về giấy tờ nhân thân của hành khách của Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT thì:

“Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận: Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT quy định không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung cần có trong văn bản xác nhận (bao gồm: cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận). Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.”

2. Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên cần những giấy tờ xác minh nào khi đi máy bay?

Thực hiện theo quy định tại điểm b khoản 2 mục I của Phụ lục XIV và các nội dung cụ thể như sau:

1. Giấy chứng minh, chứng nhận của công an nhân dân được quy định tại Nghị định số 59/2008/NĐ-CP ngày 08/5/2008 của Chính phủ; Thông tư số 13/2008/TT-BCA ngày 29/8/2008 của Bộ Công an như: Giấy chứng minh Công an nhân dân cấp cho sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân đang phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an nhân dân theo chế độ chuyên nghiệp; Giấy chứng nhận cấp cho hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn; công nhân, nhân viên; nhân viên tạm tuyển đang phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

2. Giấy chứng minh, chứng nhận của quân đội nhân dân được quy định tại Nghị định số 130/2008/NĐ-CP ngày 19/12/2008; Nghị định số 59/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ; Thông tư số 218/2016/TT-BQP ngày 27/12/2016 của Bộ Quốc phòng như: Giấy chứng minh sĩ quan Quân đội nhân dân; Chứng minh quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thẻ hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; Thẻ sĩ quan dự bị; Thẻ quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị.

3. Thẻ Nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp được quy định tại Thông tư số 49/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

4. Giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp. Lưu ý Giấy phép IDP do Việt Nam cấp không có hiệu lực sử dụng trong nước theo quy định tại Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT ngày 06/7/2015 của Bộ Giao thông vận tải.

5. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, thực hiện như nội dung tại điểm 5 mục I nêu trên.

6. Mục 1 phía trên

Việc tiến hành phỏng vấn, đối chiếu nhằm xác minh đúng nhân thân hành khách (nhận biết các loại Giấy phép lái xe của nước ngoài; Giấy chứng nhận của công an nhân dân, quân đội nhân dân; Thẻ Nhà báo); kiểm tra, đánh giá các điều kiện tại điểm 5 mục I Phụ lục XIV; tuyên truyền để hành khách hiểu và tuân thủ theo đúng quy định cần có sự phối hợp giữa nhân viên giám sát của hãng hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên làm thủ tục hàng không. Các cảng vụ hàng không giám sát và chủ động chủ trì giải quyết các trường hợp phát sinh vướng mắc.

TRƯỜNG HỢP TRONG VÒNG CHUYẾN BAY NỘI ĐỊA:

– Hộ chiếu hoặc giấy thông hành

– Thị thực rời

– Thẻ thường trú

– Thẻ tạm trú

– Chứng minh nhân dân

– Căn cước công dân

– Giấy chứng minh, chứng nhận của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân

– Thẻ Đại biểu Quốc hội

– Thẻ Đảng viên

– Thẻ Nhà báo

– Giấy phép lái xe ô tô, mô tô

– Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia

– Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận

– Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án

3. Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ chưa đủ 14 tuổi trở lên cần những giấy tờ xác minh nào khi đi máy bay?

(1) Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng, thực hiện như nội dung tại điểm 1 mục I nêu trên.

1. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng: chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em đó có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

(2) Trường hợp sử dụng giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc theo quy định tại Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ.

4. Mẫu Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay mới nhất hiện nay

Ảnh (4×6)

Đóng dấu giáp lai

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

****-****

GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN

 Kính gửi: Công an:………………………………………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là:…………………………………………………… Giới tính:………………………

Sinh ngày:…………………………………… Quê quán:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay tại:………………………………………………………………………………………………………………………….

Họ tên cha:……………………………………………………………………………………………………………………………………..

Họ tên mẹ:………………………………………………………………………………………………………………………………………

Lý do xin xác nhận nhân thân: để mua vé và đi tàu bay do không có giấy Chứng minh thư nhân dân.

 

……, ngày …… tháng …… năm……

Người xin xác nhận

 

Xác nhận của Công an                                                   

Công an Phường (xã) …………………… Quận(Huyện)… ………….Tỉnh(Thành phố):………………………….  Xác nhận Ông (Bà):……………………………………….

Có hộ khẩu thường trú tại ………………………………………………………………………………………….; chỗ ở hiện nay tại ……………………….. ……………………………………………………………………. Hiện nay không có Chứng minh thư nhân dân là do: ……………………………………….[1] Các nội dung tôi xác nhận trên đây là đúng, nếu sai tôi xin chịu hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

 

………, ngày……. tháng……. năm……

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN

(Ký ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)                                                                                                          

THAM KHẢO: Các Khoá học kế toán Online

Trên đây là Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay của Kế toán Việt Hưng muốn cập nhật thông tin mới nhất hiện nay cho các bạn xem – Tham gia ngay Khoá học kế toán Online để nâng cao bản thân & trình độ nghiệp vụ qua mỗi buổi học trực tiếp 1 kèm 1 với giáo viên riêng không hiệu quả hoàn phí.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...