Bảng giá các phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đặc biệt, việc áp dụng các phần mềm kế toán để hỗ trợ công việc hàng ngày giúp cho kế toán dễ dàng xuất các báo cáo, xem xét số liệu, hạch toán số liệu,… Kế toán Việt Hưng xin giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay để có thêm những lựa chọn đúng đắn nhé.

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Bảng giá các phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm kế toán MISA SME.NET được tạo ra để phục vụ cho công việc kế toán tại các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán như: Quỹ, Mua hàng, Thuế, TSCĐ, CCDC, Giá thành, Tổng hợp, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, … Đây là phần mềm kế toán được rất nhiều các công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng.

Ưu điểm của phần mềm này là nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với nhiều tính năng cần thiết giúp cho việc quản lý nghiệp vụ kế toán đơn giản hơn rất nhiều, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong hoạt động kinh doanh. Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu – mỗi đơn vị được thao tác trên một cơ sở dữ liệu khác nhau, độc lập. Một điểm cộng nữa là khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu tốt, giúp kế toán hoàn thành công việc nhanh chóng. Công nghệ bảo mật dữ liệu của phần mềm này rất cao, gần như tuyệt đối an toàn vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp sẽ ít phải đau đầu về vấn đề này như các phần mềm kế toán chạy trên các nền tảng khác.

Do phần mềm chạy trên cơ sở dữ liệu SQL nên nếu máy tính cài đặt Misa quá yếu sẽ chạy ì ạch. Ngoài ra, tốc độ xử lý dữ liệu hơi chậm. Đây là những điểm trừ của phần mềm, nhưng chúng hoàn toàn có thể khắc phục vì cấu hình máy tính nói chung hiện nay đã nâng lên rất nhiều.

Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng Misa thì sẽ phải bỏ ra chi phí ban đầu là 8 đến 12 triệu. Với những tính năng và hiệu quả tối ưu mà nó mang lại, đây không phải là một khoản quá cao để doanh nghiệp sử dụng nó.

kế toán
Phần mềm kế toán MISA SME.NET

2. Phần mềm FAST

Đây là giải pháp hiệu quả cho các loại hình doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến cấp tập đoàn. Fast là phần mềm kế toán chuyên dùng để giúp doanh nghiệp quản lý các dữ liệu về thông tin của chính công ty mình.

Và như MISA, Fast cũng có nhiều ưu điểm như: khả năng kết nối nhanh với các máy tính có trong hệ thống, cơ chế báo cáo chi chiết giúp người dùng dễ dàng thực hiện nghiệp vụ kế toán một cách chuẩn xác nhất, giao diện thân thiện, bám sát các chế độ kế toán hiện hành, cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.

Fast có nhiều mức giá khác nhau từ 5.900.000đ cho tới 11.900.000đ tùy thuộc vào từng phân hệ khác nhau. Ngoài ra Fast còn dịch vụ đào tạo người dùng cách sử dụng phần mềm sao cho hiệu quả với chi phí vô cùng hợp lý.

kế toán
Phần mềm FAST

3. Phần mềm BRAVO

Đây là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao tại Việt Nam. Bravo là phần mềm được đánh giá là có giao diện đơn giản nhất, dễ sử dụng vì nó được thiết kế gần giống với giao diện của Windows XP. Phần mềm này tùy chỉnh theo yêu cầu và có đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, tập đoàn quy mô vừa và lớn đáp ứng mọi nghiệp vụ theo đặc thù doanh nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp vừa & lớn.

Ưu điểm của Bravo là hiển thị thông số tình hình tài chính doanh nghiệp theo sơ đồ cây với các nhóm cụ thể, giúp người dùng quản lý và kiểm soát tài chính doanh nghiệp hiệu quả hơn. Bravo cho phép doanh nghiệp triển khai hiệu quả các phần hành thuộc nghiệp vụ kế toán như theo dõi sổ sách kế toán, nắm rõ việc chi thu- mua bán hàng hoá, quản lý tài sản và hàng tồn kho, tính giá thành sản phẩm … Đặc biệt, phần mềm Bravo cho phép liên kết dữ liệu số liệu, có chức năng tìm và tự sửa lỗi dữ liệu, tự sao lưu số liệu theo lịch đã lập…

Bravo là một trong số ít nhà cung cấp hướng theo hình thức customize, cho phép phần mềm được hiệu chỉnh tự do. Từ phần mềm cơ bản là BRAVO 8, sẽ tuỳ nhu cầu của doanh nghiệp để xây dựng chương trình riêng. Chính vì phần mềm viết riêng cho từng doanh nghiệp nên doanh nghiệp sẽ phải trả một chi phí lớn hơn rất nhiều so với mua sản phẩm trọn gói. Giá phần mềm có thể xê dịch từ vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD. Khi xác định giá phần mềm kế toán quản trị cho một doanh nghiệp công ty Bravo sẽ khảo sát chi tiết các yêu cầu quản trị cũng như nghiệp vụ của doanh nghiệp để đưa ra mức giá hợp lý nhất

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Phần mềm Bravo 

4. Phần mềm kế toán SAP

Đây là phần mềm cho phép quản lý các hoạt động tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, các bút toán, ngân sách với những công cụ nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời, cung cấp các báo cáo từ các hoạt động trên. Để thích ứng một sản phẩm ERP tổng quát cho nhu cầu cụ thể và đặc thù của doanh nghiệp, BYF cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai SAP Business One, phù hợp với yêu cầu quản trị của doanh nghiệp Việt Nam và quy định về quản lý tài chính của Việt Nam.

Module kế toán của phần mềm này cho phép: Lập danh mục tài khoản theo dõi., lập các danh mục liên quan, với các hoạt động như: Kế toán kho; Kế toán mua hàng; Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng; Kế toán tổng hợp; Hệ thống báo cáo…

Giá của SAP Business One dao động từ khoảng 25 nghìn đến 250 nghìn đô la Mỹ.

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Phần mềm kế toán SAP

5. Phần mềm 3S Accounting

3S Accounting là phần mềm kế toán doanh nghiệp hỗ trợ nhiều giải pháp quản lý kế toán khác nhau như quản lý tài chính (quản lý vốn kế toán bằng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền vay, các công nợ cần thu, công nợ cần trả), báo cáo tổng hợp, báo cáo tài chính và báo cáo thuế hiệu quả.

3S Accounting có cấu trúc sử dụng rất mềm dẻo và linh hoạt, người dùng có thể bổ sung hoặc sửa đổi các thông số cần thiết tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nhờ áp dụng công nghệ quản lý dữ liệu SQL nên 3S Accounting cho phép chạy trên tất cả các hệ điều hành Windows đang được sử dụng trên thị trường. Các quy trình trong 3S Accounting được thiết kế để tránh sự trùng lặp, các số liệu kế toán được kiểm tra và hoạch toán một cách chi tiết thông qua các module hoạt động độc lập.

kế toán việt hưng
Phần mềm 3S Accounting

6. Phần mềm kế toán Cyber Accounting

Đây là phần mềm kế toán chuyên nghiệp có thể thực hiện các công việc như kế toán tổng hợp, kế toán vốn bằng tiền, kế toán bán hàng, kế toán vật tư, tài sản cố định, dụng cụ, thiết lập tính toán chi phí và tính giá thành… một cách chính xác và hiệu quả.

Cyber được chia ra thành nhiều phân hệ khác nhau trong đó Cyber Accounting giúp cho việc quản lý tài chính được hiệu quả, giảm bớt các công đoạn cần nhập liệu hoặc tính toán, tập hợp số liệu từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty. Cyber Accounting có thể được sử dụng để báo cáo thuế, báo cáo tài chính đồng thời theo dõi nhật ký các chứng từ, sổ sách, nhật ký sổ cái một cách chi tiết.

phần mềm kế toán doanh nghiệp
Phần mềm kế toán Cyber Accounting

Ưu điểm của phần mềm này là nó có giao diện rất trực quan và thân thiện. Bạn cũng có thể tự định nghĩa giao diện giúp cho việc quản lý hiệu quả hơn. Cyber Accounting được áp dụng nhiều module nghiệp vụ qua đó làm tăng hiệu quả công việc, tránh các sai sót không đáng có trong quá trình xử lý, tính toán số liệu.

Các phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay rất đa dạng, vì vậy khi có nhu cầu, doanh nghiệp cần xác định rõ yêu cầu nghiệp vụ của mình và tìm hiểu kỹ các tính năng, giá cả, hỗ trợ sau triển khai của phần mềm và nhà cung cấp để lựa chọn được phần mềm phù hợp. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình nhé.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...