3 bước để tự học kế toán online cho người mới bắt đầu

Chuyên ngành kế toán hiện nay đang rất được ưa chuộng, kế toán là một bộ môn mà bắt buộc những người kế toán viên phải cập nhật các chính về Thuế mới nhất theo từng năm. Rất nhiều bạn cũng quan tâm đến việc tự học kế toán online cho người mới bắt đầu.
 
Các bạn học chuyên ngành khác nhưng muốn tìm hiểu về kế toán, bạn đang đi làm nhưng muốn học thêm chuyên ngành kế toán với mong muốn thay đổi việc làm nhưng không biết phải bắt đầu học như thế nào cho đúng, lộ trình học ra sao. Bài viết này của Kế Toán Việt Hưng sẽ giúp các bạn hiểu được muốn bắt đầu học kế toán cho người mới thì cần học những gì.

I. Những điều cần học về kế toán cho người mới bắt đầu:

Dù bạn muốn tự học kế toán online cho người mới bắt đầu hay học cùng giáo viên, các bạn có thể bắt đầu học về chuyên ngành kế toán từ những kỹ năng cơ bản nhất, những kỹ năng này rất cần thiết cho một người kế toán viên ngay ngoài thực tế: 
 
– Kỹ năng về việc hạch toán.
 
– Kỹ năng cho việc phân tích cũng như xử lý các chứng từ: Kỹ năng này thật sự rất quan trọng bởi chúng ta không biết cách phân tích và xử lý các chứng từ thì khi va vấp những điều đó lại không biết cách làm như thế nào.
 
– Kỹ năng sử dụng về các phần mềm kế toán: Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán ngoài excel đó là misa, fast, hệ thống kê khai, hóa đơn điện tử,…. Tất cả những hệ thống này bắt buộc người dùng phải biết cách sử dụng thành thạo phần mềm kế toán.
 
Kỹ năng để tự học kế toán online cho người mới bắt đầu
Kỹ năng để tự học kế toán online cho người mới bắt đầu

II. 3 bước để tự học kế toán online cho người mới bắt đầu

Một lộ trình học cơ bản để có thể hiểu và biết được về kế toán sẽ bao gồm các bước như sau:

1. Biết và nắm vững được các nguyên lý kế toán để hạch toán thành thạo:

– Các bạn cần phải nắm chắc kiến thức về nguyên lý kế toán, bởi vì các bạn sẽ phải hạch toán xuyên suốt quá trình những nghiệp vụ phát sinh, nếu như không nắm chắc sẽ dẫn đến những sai lầm về cách hạch toán. Đối với kế toán, luôn luôn đòi hỏi tính chính xác từ cách hạch toán cho đến các con số “sai một li là đi một dặm luôn đấy ạ”.
 
– Khi các bạn được học và tham gia vào khóa học Nguyên lý kế toán tại Trung tâm kế toán Việt Hưng các bạn sẽ được nắm vững kiến thức, biết được học nguyên lý kế toán là như thế nào, các giảng viên tại Việt Hưng sẽ dạy cho các bạn những gì.
 
Các bạn sẽ hiểu sâu và hiểu đúng thì việc áp dụng nguyên lý kế toán vào công việc sẽ rất đơn giản. Các học viên khi tham gia khóa học Nguyên lý kế toán tại Trung tâm kế toán Việt Hưng luôn hài lòng và đạt được kết quả cao sau khi kết thúc khóa học 100%. 
 
– Công việc nào cũng bắt buộc người mới phải tìm hiểu từ những bước cơ bản nhất sau đó mới đi sâu vào các vấn đề khác. Hãy hiểu ằng việc trau dồi kiến thức khi tự học kế toán online cho người mới bắt đầu giống như làm nền móng trước khi xây nhà vậy. Nền móng chắc chắn mới có thể xây được nhà vững chắc. Nền móng không chắc thì làm sao các bạn xây được nhà. 
 
– Hiện nay, bảng hệ thống tài khoản được phân thành 2 bản:
 
+ Một bảng hệ thống tài khoản được lập theo thông tư 133
 
+ Một bảng hệ thống tài khoản được lập theo thông tư 200
 
– Một điểm lưu ý các giảng viên tại Trung tâm kế toán Việt Hưng muốn nhắn gửi các bạn, khi mới bắt đầu học chuyên ngành kế toán hay những bạn quên đi kiến thức về chuyên ngành mới học lại thì nên làm thật nhiều các bài tập kế toán để có thể nắm chắc được những nội dung về nguyên lý kế toán.

2. Học và thực hành trên những chứng từ thực tế cùng các phần mềm kế toán:

Việc học và thực hành ở ngay trên các chứng từ, phần mềm kế toán sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ và biết được cách lập các báo cáo tài chính, báo cáo Thuế, sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán.
 
Hướng dẫn tự học kế toán online cho người mới bắt đầu tại Kế Toán Việt Hưng
Hướng dẫn tự học kế toán online cho người mới bắt đầu tại Kế Toán Việt Hưng
 
 
Các bạn có thể tham gia vào khóa học kế toán tổng hợp thực hành có tại Trung tâm Việt Hưng được các giảng viên là các kế toán trưởng, kế toán viên đang làm việc ở những công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước trực tiếp cầm tay chỉ việc hoặc có thể tự học tại nhà.
 
– Đối với phương pháp tự học kế toán online cho người mới bắt đầu tại nhà: 
 
+ Các bạn sẽ tự tìm hiểu để học, sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng với hình thức học này các bạn phải tự học, tự tìm tòi tất cả, cũng như tự giải quyết các câu hỏi khó, những vấn đề thắc mắc trong nghiệp vụ phát sinh. 
 
+ Ngoài ra, khi tự học tại nhà các bạn sẽ không biết nên bắt đầu học từ những gì, quá trình học ra sao. 
 
+ Hiện nay, kiến thức học của chuyên ngành kế toán rất rộng bởi vì các văn bản pháp luật về Thuế thay đổi liên tục. Các bạn cần phải nắm vững được các thông tư, nghị định sửa đổi đó. Nên khi gặp bất kỳ vấn đề gì về Thuế các bạn cũng không biết hỏi ai và không biết nên áp dụng như thế nào vào công việc.
 
+ Khi tự học kế toán online cho người mới bắt đầu các bạn sẽ vấp phải một tình trạng chính là chỉ đọc và đọc chứ không được thực hành nhiều, hay có thực hành ngay trên chứng từ cũng không biết lấy các số liệu thực tế đâu ra, dẫn đến việc các bạn học không có hệ thống, rủi ro đem lại khi vào nghề rất cao, khi có bất kỳ trường hợp phát sinh nào trong nghiệp vụ các bạn không biết cách giải quyết làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. 
 
– Đối với hình thức học tham gia vào các khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Trung tâm do các kế toán trưởng, kế toán viên hiện đang làm việc tại các công ty lớn trong nước ta, họ là những người có thâm niên trong nghề.
 
+ Với hình thức học này điều đầu tiên các bạn nhận được chính là kinh nghiệm trong nghề của họ. Bởi vì họ có thâm niên lâu năm, kinh nghiệm dày dặn nên việc cầm tay chỉ việc sẽ giúp các bạn có thể hiểu và biết được nhiều điều hơn.
 
+ Họ giúp các bạn tự tin trong kỹ năng phân tích cũng như biết được cách xử lý các chứng từ, cách sử dụng tất cả các phần mềm kế toán mới nhất.
 
+ Các bạn sẽ được thực hành ngay trên chính các chứng từ thực tế, các nghiệp vụ phát sinh thực tế tại các doanh nghiệp, công ty trong nước. Việc được thực hành bằng các chứng từ, nghiệp vụ sống sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi ra làm kế toán viên. 
 
+ Đôi lúc đi làm các bạn phải tự lực cánh sinh, tự mình tìm tòi, tự mình giải quyết tất cả những vấn đề khó khăn, hay các phần mềm mới cũng tự học, và muốn học hỏi được các kinh nghiệm trong nghề cũng phải mất thời gian dài mới có thể nắm được. Nhưng khi được các giảng viên là kế toán trưởng, kế toán viên lâu năm đào tạo thời gian kinh nghiệm của các bạn sẽ được rút ngắn lại, kiến thức của các bạn cũng sẽ nhiều hơn.
 
==> Đây thật sự là một điều rất đáng quý trong chuyên ngành kế toán. Họ sẽ hướng các bạn đi đúng đường, không mất thời gian quá lan man cho tất cả mọi việc. Và đó cũng là điểm vượt trội của các khóa học kế toán cầm tay chỉ việc so với việc tự học kế toán online cho người mới bắt đầu
 
+ Khi kết thúc khóa học, các bạn có bất kỳ vấn đề gì khó giải quyết, những câu hỏi chưa trả lời được vẫn có thể liên hệ lại giảng viên để được trả lời các vấn đề đó.

3. Thực hành thật nhiều, sử dụng được các phần mềm kế toán, hiểu đúng về các chứng từ:

Tự học chắc chắn sẽ đòi hỏi các bạn học viên phải luôn cố gắng, nỗ lực, cày ngày cày đêm để có thể hiểu và biết được những gì liên quan về kế toán. Kế toán là chuyên ngành thật sự rất sâu rộng, không bao giờ kết thúc việc học được.
 
Khi các bạn hiểu được những kiến thức và làm được trên các chứng từ thực tế do giảng viên tại khóa học đưa ra các bạn sẽ thành thạo được các kỹ năng, nắm vững được cách xử lý.
 
Nếu như các bạn cố gắng thực hành nhiều, chúng tôi tin chắc sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể sử dụng được thành thạo phần mềm kế toán, hiểu và tự tin lên các báo cáo tài chính, báo cáo Thuế, biết được cách phân tích các báo cáo một cách chính xác nhất cho doanh nghiệp.

III. Khóa học chuyên ngành kế toán cho các học viên mới bắt đầu tại Trung tâm kế toán Việt Hưng

Các khoá học kế toán online cho người mới bắt đầu
Các khoá học kế toán online cho người mới bắt đầu
 
– Khi đến với khóa học tại Trung tâm kế toán Việt Hưng các bạn sẽ được học với những giảng viên là kế toán trưởng, kế toán viên có thâm niên trong nghề.
 
– Được hướng dẫn chi tiết về các nghiệp vụ phát sinh, cách lên các báo cáo tài chính, báo cáo Thuế.
 
– Được hướng dẫn thực hành trên các phần mềm kế toán mới nhất hiện nay.
 
– Được học chương trình giảng dạy do chính các giảng viên tại Trung tâm Việt Hưng biên soạn.
 
– Chương trình dạy được đi từ cơ bản đến nâng cao, giúp các học viên nắm vững được kiến thức trong thực tế hơn.

IV. Kết quả các bạn nhận được khi tham gia vào khóa học cho người mới bắt đầu tại Trung tâm Việt Hưng:

– Các bạn sẽ tự tin hơn, có kinh nghiệm trong việc hạch toán, tự tin lên các báo cáo tài chính, báo cáo Thuế, biết được cách phân tích các bảng báo cáo. Tự tin trình bày khi có cơ quan Thuế kiểm tra. 
 
– Các bạn biết được cách xử lý những tình huống phát sinh trong nghiệp vụ, thành thạo được kỹ năng mềm khi làm việc tại doanh nghiệp trong thực tế, biết cách tổ chức kế toán tại doanh nghiệp.
 
– Khi kết thúc khóa học tại Trung tâm các bạn sẽ được nhận một bằng chứng nhận, bằng này sẽ tương đương với 2 năm kinh nghiệm trong thực tế, công việc cũng được dễ dàng hơn, các bạn cũng được Trung tâm giới thiệu việc làm. 
 
Việc định hướng quá trình tự học kế toán online cho người mới bắt đầu rất quan trọng, không chỉ giúp các bạn tiết kiệm được công sức, thời gian mà còn giúp các bạn hiểu rõ, đi đúng hướng hơn, tự tin hơn khi làm việc thực tế tại doanh nghiệp. 
 
Trung tâm Kế toán Việt Hưng đang triển khai rất nhiều khóa học phù hợp với mọi nhu cầu của bạn khi làm việc tại doanh nghiệp. Để lại bình luận dưới bài viết, hoặc truy cập fanpage để nhận tư vấn chuyên sâu về các khoá học kế toán của chúng tôi. Hotline tư vấn: 0988680223 – 0982929939.
0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...