Nhiệm vụ công việc của kế toán tổng hợp bệnh viện tư nhân

Bạn mới vào làm trong bệnh viện tư nhân, khác với khóa học kế toán hành chính sự nghiệp bệnh viện . Thì đối với lĩnh vực kế toán bệnh viện tự nhân bạn cần hiểu khá nhiều công việc vì đối với loại hình này bạn cần thực sự có kinh nghiệm nhiều hơn.

nhiem-vu-cong-viec-cua-ke-toan-tong-hop-benh-vien-tu-nhan
Đội ngũ bác sĩ

CÔNG VIỆC CỦA KẾ TOÁN TỔNG HỢP BỆNH VIỆN CẦN LÀM

1. Bước đầu tiên kế toán tổng hợp bệnh viện

Ban đầu bạn cần xác định khai báo danh mục ban đầu như: Hệ thống phòng ban, nhân viên, Vật tư ( Nhóm, mã) , Công cụ dụng cụ.

2. Bước thứ hai

Xác định các loại dịch vụ tại bệnh viện bạn làm: xác định quy trình của các dịch vụ khám chữa bệnh để làm các bước sau

+ Xác định doanh thu từng dịch vụ liên quan.

+ Xác định chi phí ( giá vốn) cho từng dịch vụ liên quan đến doanh thu khám chữa bệnh.

3. Bước thứ ba

  • Hướng dẫn hạch toán các hóa đơn chi tiết
  • Hướng dẫn  bạn chi tiết hạch toán hóa đơn mua NVL cho bệnh viện, Các trường hợp nguyên vật liệu vào trước, hóa đơn về sau.

LƯU Ý

– Hướng dẫn chi tiết hạch toán

– Xuất hóa đơn bên bệnh viên ra làm sao? Các vấn đề thu hộ cho bên BHXH

– Cách tính các phần trăm các loại thuế suất, thuốc, các loai dịch vụ

– Trong khi bệnh viện vừa có khám chữa bệnh vừa bán thuốc bên bạn cần tách bạch vấn đề này tron khi viết hóa đơn và hạch toán .

– Hướng dẫn căn cứ vào dịch vụ liên quan để xuât thuốc cho phù hợp? Vấn đề này cần có giáo viên hướng dẫn bạn chi tiết để đúng và quy định theo mã vật tư.

– Hướng dẫn cách xuất thuốc theo mã nhóm cho vào các mã dịch vụ phù hợp

– Trong đơn vị bệnh viện tư nhân bạn cần lưu ý nhất là phần quyết toán với BHXH bạn nhé. Vấn đề này khá quan trọng bậc nhất khi làm doanh nghiệp này.

4. Bước thứ tư

Bạn cần hiểu rõ hệ thống tài khoản sử dụng trong đơn vị này nhé. Vì đơn vị này khá phức tạp nên cần chia tiểu mục theo hệ thống tài khoản hoặc có cách quản lý theo khoản mục chi phí.

5. Bước thứ năm

Khi bạn lên báo cáo tài chính bạn cần chú ý

  • Các chỉ tiêu cần lưu ý:

+ báo cáo kho vật tư, trong ngành bệnh viên nên để ý vấn đề tồn kho vì kho không thể để tồn lâu dài và có phương an xử lý

+ Báo cáo công cụ dụng cụ : cần chú ý thời gian sự dụng và sử dụng còn lại và các vấn đề liên quan khi kiểm tra phần này

+ Báo cáo khấu  hao TSCĐ, cân đối về tài sản trong bệnh viện và các lưu ý

  • Đối với kế toán bệnh viện khi làm kế toán tổng hợp bạn thực sự phải rất chú ý để bạn hoàn thiện báo cáo tài chính cũng như các công việc khác một cách chính xác nhất.

Chính vì thế kế toán Việt Hưng xây dựng Khóa học kế toán tổng hợp bệnh viện tư nhân. Để cũng cố và hướng dẫn chuyên sâu về khóa học cho bạn. Trên đây là những chia sẻ của Kế Toán Việt Hưng hy vọng sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn trong quá trình làm việc kế toán của mình – Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ: 098.868.0223 – 091.292.9959 – 098.292.9939 để được tư vấn miễn phí – chuyên sâu TẤT TẦN TẬT mọi vấn đề.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận