Mẫu file quản lý kho vật tư bằng Excel thao tác dễ dàng

File quản lý kho vật tư bằng Excel – Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn ưu tiên sử dụng mẫu file quản lý vật tư bằng Excel để quản lý chặt chẽ nhập xuất tồn. Bài viết ngày hôm nay Kế toán Việt Hưng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Mẫu file quản lý vật tư bằng Excel thao tác dễ dàng.

file quản lý kho vật tư bằng excel
Mẫu file quản lý kho vật tư bằng Excel thao tác dễ dàng

1. Mục đích mẫu file quản lý vật tư bằng Excel

– Giúp cho các Doanh nghiệp không có phần mềm riêng cho bộ phận kho có thể quản lý kho vật tư bằng excel

– Nhập số liệu quản lý vật tư nhập-xuất-tồn dễ dàng, nhanh chóng, dễ theo dõi

2. Ưu điểm

– Đơn giản, dễ sử dụng: Thao tác nhập liệu trên excel không quá phức tạp. Chỉ cần bạn nắm được nguyên lý sử dụng cơ bản và cẩn thận khi nhập liệu là sẽ có được kết quả chuẩn xác.

– Dễ tìm file excel mẫu: Hiện nay trên internet có rất nhiều form quản lý hàng tồn kho excel có sẵn, với đầy đủ công thức và chức năng. Vì thế bạn không cần phải mất thời gian thiết kế, xây dựng công thức như trước kia. Bạn chỉ việc tìm kiếm và lựa chọn mẫu theo dõi hàng tồn kho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, rồi điều chỉnh lại cho phù hợp.

– Không tốn phí: Có thể nói đây là ưu điểm hàng đầu của việc quản lý hàng tồn kho bằng excel. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì việc sử dụng phần mềm quản lý (với khoản chi phí lớn) là chưa thực sự cần thiết. Nên file excel trở thành một giải pháp hữu ích và tiết kiệm.

3. Nhược điểm  

– Dễ sai sót: Tất cả việc nhập liệu trên excel đều được thực hiện thủ công. Vậy nên nếu nhân viên nhập liệu không cẩn thận có thể làm sai số liệu, dẫn đến sai dây chuyền khó phát hiện.

– Tính bảo mật chưa cao: Ai có file excel cũng đều có thể chỉnh sửa số liệu. Nếu không may có kẻ gian phá hoại cũng khó xác định người làm là ai như trên phần mềm.

– Khó quản lý nếu mã hàng quá lớn: File excel chỉ thích hợp với các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, với lượng hàng tương đối. Khi mã hàng đạt vài nghìn, việc quản lý, theo dõi hàng tồn kho trên excel trở nên khó khăn và dễ dẫn đến sai sót hơn. File cũng trở nên nặng, tải chậm hơn.

4. Lưu ý khi sử dụng mẫu file quản lý vật tư bằng Excel

– Những người dùng file excel báo cáo xuất nhập tồn cần biết cách sử dụng excel cơ bản, thậm chí thông thạo để có thể phát hiện và xử lý lỗi nhanh chóng. Các hàm cơ bản cần nắm như Sum, Sumif, If, Countif, HLookup, VLookup,…

– Vì file quản lý xuất nhập tồn đóng vai trò rất trong trọng trong việc theo dõi tình hình kinh doanh, tình trạng hàng hóa của doanh nghiệp, vậy nên bạn cần cài đặt mật khẩu cho file excel. Thêm vào đó, các ô có công thức cũng cần khóa lại

5. Mẫu file quản lý vật tư bằng Excel

Dưới đây Kế toán Việt Hưng sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu quản lý vật tư bằng excel một cách dễ dàng.

MẪU SỐ 1 | File quản lý kho vật tư bằng Excel

file quản lý kho vật tư bằng excel
Mẫu số 1

– Danh mục

– Nhập liệu

– Nhập xuất tồn

– Chi tiết nhập xuất tồn

– Phiếu nhập xuất

MẪU SỐ 2 | File quản lý kho vật tư bằng Excel

file quản lý kho vật tư bằng excel
Mẫu số 2

 

– Thông tin doanh nghiệp

– Danh mục

– Sổ kho

– Nhập xuất tồn

– Chi tiết nhập xuất tồn

– Sổ kho để in

– Phiếu nhập xuất

MẪU SỐ 3 | File quản lý kho vật tư bằng Excel

kế toán
Mẫu số 3

– Tổng hợp

– Nhập xuất

– Phiếu nhập

– Phiếu xuất

– Thẻ kho

– Danh mục khách hàng, công nợ.

Trên đây là bài viết về chủ đề mẫu file quản lý vật tư bằng Excel thao tác dễ dàng. Hãy đến Việt Hưng để tham gia các khoá học kế toán online uy tín tại Trung tâm! 

 

 

 

 

 

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận