Hướng dẫn tự học kế toán Online cho người mới bắt đầu

Học kế toán online cho người mới bắt đầu – Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0, mạng lưới xã hội và các trang web điện tử phát triển mạnh. Chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin nào cần biết, điều đó với việc tự học kế toán ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng điều đáng nói ở đây là giữa rừng kiến thức, bạn vẫn không biết làm thế nào để học tốt kế toán? Bốn năm trên ghế nhà trường bạn vẫn chỉ là trang giấy trắng với đống lý thuyết mơ hồ, hay hiện bạn đang theo học hoặc làm một ngành khác nhưng bây giờ muốn chuyển sang làm kế toán? Bạn hoang mang chưa biết bắt đầu kế toán từ đâu?

học kế toán online cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn tự học kế toán Online cho người mới bắt đầu

Hôm nay, Kế Toán Việt Hưng sẽ hướng dẫn cách tự học kế toán Online cho người mới bắt đầu. Để bạn có một sự khởi đầu thuận lợi nhất với nghề kế toán từ những người chưa biết gì.

1. Bí kíp tự học kế toán Online cho người mới bắt đầu

Để có kết quả cao bằng phương pháp tự học tại nhà thì cần phải phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì của mỗi người. Để học kế toán như thế nào hiệu quả nhất bạn cần xác định những điều sau:

 • Điều quan trọng nhất là bạn phải có tinh thần ý thức tự học tốt. Xác định mục tiêu và thời gian hoàn thành được toàn bộ lộ trình bài giảng trong giáo trình kế toán online một cách chi tiết và rõ ràng.
 • Chịu khó học hỏi, tìm tòi, linh hoạt, thử mọi cái có thể. Kế toán Việt Hưng có rất nhiều kênh tự học như: Website kế toán Việt Hưng, Facebook, kênh youtube của kế toán Việt Hưng…Bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tham khảo tất cả các vấn đề kiến thức về kế toán.
 • Trao đổi nhiệt tình và tương tác với giáo viên khi có bất kỳ thắc mắc nào, bạn sẽ vỡ ra rất nhiều kiến thức hay và bổ ích cho bản thân. Giảng viên Kế Toán Việt Hưng luôn nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ tận tình, vì thế bạn càng hỏi nhiều, bạn sẽ hiểu được sâu bản chất vấn đề hơn.
 • Sắp xếp thời gian học cụ thể rõ ràng cho từng buổi học, sẽ học vào lúc nào, học cái gì? kiểm tra lại kết quả học cho từng ngày xem bạn thực hiện được gì. Kế toán Việt Hưng với các bài kiểm tra chấm điểm tự động, bạn luôn có thể kiểm tra được kết quả của mình đạt được trong từng buổi học. Qua đó phân tích được chính xác trình độ tiến bộ của bản thân.

2. Hướng dẫn tự học kế toán Online cho người mới bắt đầu

2.1 Con đường tự học kế toán Online cho người mới bắt đầu

Bất kỳ công việc nào cũng bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Nên người mới bắt đầu tự học làm kế toán thì đầu tiên phải nắm chắc kiến thức Nguyên lý kế toán. Và phải hiểu được học kế toán là gì? Học kế toán để làm gì? tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp như thế nào? Hiểu được điều đó, xác định được còn đường mình cần đi, thì tự học kế toán không hề khó mà tiết kiệm được chi phí nhất.

Sau khi nắm chắc nguyên lý kế toán, tiếp theo bạn sẽ học thực hành trên toàn bộ các chứng từ thực tế giúp bạn có cách tiếp cận kế toán gần với thực tế nhất. Phần thực hành kế toán, bạn sẽ được học kế toán trên chứng từ thực tế ở tất cả các phần hành, bắt đầu từ Vốn bằng tiền, lương, tài sản… đến những phần hành phức tạp như tính giá thành sản phẩm, xác định doanh thu, chi phí, lợi nhuận.

Hiện nay việc kê khai thuế khác là thuận lợi khi chúng ta có thể kê khai thuế trực tiếp trên phần mềm HTKK, để làm được điều này bạn nên tìm hiểu các vấn đề tiếp theo: học nghiệp vụ , các thông tư và luật thuế.

 • Chính sách thuế mới nhất, luật thuế, các thông tư nghị định mới nhất về luật thuế trong doanh nghiệp hiện hành. Kiến thức về các loại thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Thuế môn bài
 • Kê khai thuế môn bài, Thuế GTGT, Thuế TNCN..
 • Hướng dẫn điều chỉnh tờ khai thuế khi kê khai thuế sai ; Hướng dẫn kê khai bổ sung khi đã nộp Tờ khai thuế TNDN cho cơ quan thuế
 • Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Thời hạn nộp các tờ khai thuế theo quy định
 • In và nộp báo cáo thuế, gửi báo cáo thuế qua mạng.
 • Giải quyết các tình huống thực tế: giải trình chi phí với cơ quan thuế, chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế,…

2.2 Tự học kế toán cùng bậc thầy Online miễn phí Kế Toán Việt Hưng

Thực tế cho thấy giữa một rừng. Vì giữa rừng kiến thức rộng lớn cả về thông tư, nghị định lẫn kinh nghiệm, lý thuyết của môn học; rất dễ kiến người học hoang mang, mung lung , và dễ dàng bỏ cuộc khi chưa kịp bắt đầu. Lời khuyên của Kế Toán Việt Hưng dành cho bạn ở bước này là thật kiên trì, chịu khó và hơn hết tìm một người thầy tốt, một trang web uy tín để có thể vạch cho bạn một con đường xuyên suốt với những kiến thức thực tế nhất. Và Kế toán Việt Hưng luôn sẵn sàng làm bạn đồng hành để vượt qua bước gian nan này nhất. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ tài liệu nào ở trên trang lớp học giáo trình kế toán Online và bạn hoàn toàn tin cậy. Vì những tài liệu kế toán Việt Hưng cung cấp hoàn toàn miễn phí do chính những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm biên soạn và luôn update theo thông tư, luật thuế. Đặc biệt hơn, đến với Kế Toán Việt Hưng bạn còn được trải nghiệm khóa học miễn phí dễ dàng qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web tìm hiểu – để được tư vấn về các khóa tự học miễn phí & đăng ký khoá học

Truy cập vào 1 trong 3 trang web chính thống của Kế Toán Việt Hưng với link:

Sau đó bạn chọn “ Khóa học kế toán” (Kế toán Việt Hưng mở ra >60 khoá học kế toán đáp ứng mọi nhu cầu học của HV) để có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất với bản thân của mình.

 

học kế toán online cho người mới bắt đầu

Với kế toán những bạn kế toán mới bắt đầu, nên chọn khóa học nguyên lý kế toán để nắm vững những kiến thức cơ bản, và song song với đó có thể tham gia các khóa học kế toán tổng hợp, sau đó sẽ là khóa kế toán chuyên sâu để nâng cao trình độ chuyên môn. 

Tại trang web Kế Toán Việt Hưng bạn chọn mục “ Đăng ký học” ở góc trên cùng bên phải, sẽ hiện lên thông tin đăng ký khóa học tại như sau:

Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân và bấm vào nút “Mua ngay”

Tiếp theo bạn Click vào nút Thanh toán” để nộp học phí cho khóa học cho người mới bắt đầu (áp dụng với 1 số khoá học phải trả phí)

học kế toán online cho người mới bắt đầu

Hoặc trực tiếp liên hệ hỗ trợ viên qua đường dây nóng: 098.868.0223 để được các tư vấn viên tại Việt Hưng tư vấn cho bạn chi tiết và chọn lựa một khóa học và lộ trình học hợp lý và hiệu quả nhất.

Hoặc có thể để lại cách thức liên hệ/ câu hỏi Inbox qua Fanpage: https://www.facebook.com/lamketoan

Bước 2 :  Đăng ký khóa tự học kế toán cho người mới bắt đầu thành công

Sau khi đã đăng ký thành công (bước 1). Hỗ trợ viên sẽ gửi đến địa chỉ email của bạn 01 đường dẫn (link). Click vào link đó để kích học tài khoản thì mới có thể đăng nhập vào website để xem giáo trình kế toán Online được.

Lưu ý: Nếu mở hộp thư đến mà không có link trên thì bạn hãy mở hộp Spam ra

22 2

Bước 3:  Truy cập vào giáo trình trực tuyến – Tự học trên lớp học trực tuyến Việt Hưng

(Cách 1) Học viên truy cập vào website https://ketoanviethung.vn > Click nút VÀO LỚP và nhập thông tin tài khoản được cấp.

Riêng trường hợp là học viên cũ:

(Cách 2) Trực tiếp tới trang lớp học trực tuyến qua mạng: https://ketoanviethung.com

Đăng nhập trực tiếp tài khoản bạn đã dùng đăng nhập trước đó

học kế toán online cho người mới bắt đầu

LƯU Ý

 • Tên đăng nhập: Các ký tự viết thường, viết liền không dấu cho tên của bạn
 • Mật khẩu: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, ít nhất 1 con số, ít nhất 1 ký tự viết thường

Truy cập vào giáo trình trực tuyến:

– Click vào Menu Khóa học của tôi, các khóa học tự học kế toán online mà học viên đã đăng ký sẽ hiện ra ở đó, click vào để bắt đầu học.

kế toán

 

– VD: Chọn file “TMDV” -> File này là đã được trung tâm cấp quyền truy cập tài liệu để tự học

=> Nếu chưa được cấp quyền các bạn sẽ không thể truy cập vào Khoá học mong muốn được

– Hiển thị các buổi học -> Tiếp đó các bạn truy cập vào các Buổi 1-2 kích chuột vào các file tài liệu để học (Nội dung học sẽ chứa tài liệu hoá đơn chứng từ thực tế kết hợp video sẵn có hướng dẫn chi tiết như mẫu dưới đây)

kế toán

Cuối mỗi buổi học, các bạn ấn vào mục “Lịch” => để nhắc nhở bạn hàng ngày xem bạn đã học xong buổi nào hay chưa

học kế toán online cho người mới bắt đầu

– Trong các buổi học sẽ có tài liệu và video hướng dẫn chi tiết, học viên mở ra xem tài liệu và nghe video hướng dẫn, sau đó làm theo hướng dẫn trong video để hoàn thành nội dung khóa học.

Các bài giảng ở kế toán Việt Hưng luôn cập nhật các bài hướng dẫn của các kế toán trưởng rất chi tiết, dễ hiểu từng công việc phải làm của kế toán trong doanh nghiệp theo các phần hành. Các Video  hướng dẫn cẩn thận, chi tiết, đối với những nghiệp vụ cần thực hành nhiều, luôn kèm theo những hướng dẫn các thao tác để các bạn tiện theo dõi và thực hành. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tự học kế toán thực hành với Việt Hưng.

Nếu trong quá trình học bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ học viên tại Việt Hưng để được giải đáp:

 • Nhập những câu hỏi cần hỗ trợ vào của sổ Live Chat ngay dưới cùng bên tay phải của website để bắt đầu trò chuyện

học kế toán online cho người mới bắt đầu

 • Gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline của trung tâm 098.868.0223

Các bài giảng ở kế toán Việt Hưng luôn cập nhật các bài hướng dẫn của các kế toán trưởng rất chi tiết, dễ hiểu từng công việc phải làm của kế toán trong doanh nghiệp theo các phần hành.Các Video  hướng dẫn cẩn thận, chi tiết, đối với những nghiệp vụ cần thực hành nhiều, luôn kèm theo những hướng dẫn các thao tác để các bạn tiện theo dõi và thực hành. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tự học kế toán thực hành với Việt Hưng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mô hình học kế toán Online với giáo viên riêng để làm ngay được việc chỉ sau 2 tháng với khoá lý thuyết + Thực hành kế toán mảng doanh nghiệp hoặc HCSN kết hợp vừa giáo trình Online với Video call trực tiếp với giáo viên 1 thầy 1 trò qua Teamviewer, Zalo

Mọi khó khăn, vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Kế Toán Việt Hưng luôn sẵn sàng tư vấn về kế toán cho bạn bất cứ khi nào bạn cần. Chúc các bạn tự tin với nghề kế toán!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...