Hướng dẫn học kế toán cho người mới bắt đầu từ số O

Hướng dẫn học kế toán cho người mới bắt đầu – Gần đây Kế Toán Việt Hưng nhận được rất nhiều tâm sự đến từ các bạn sinh viên kế toán năm nhất: “Em chào các anh chị Kế Toán Việt Hưng, Em chọn ngành kế toán một phần vì dễ xin việc, công việc ổn định ( Vì công ty nào cũng cần đến kế toán). Sau khi học đến các môn chuyên ngành em thật sự không biết bắt đầu từ đâu? Mọi thứ thật sự hoang mang, không giống như những gì em đã nghĩ về kế toán?” Hay những bạn đi làm mà không biết bắt đầu từ đâu, đồng nghiệp không chia sẻ kinh nghiệm, khiến áp lực công việc của họ ngày càng lớn và mất dần niềm yêu thích nghề kế toán.

hoc-ke-toan-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hướng dẫn học kế toán cho người mới bắt đầu

Bài viết này Kế Toán Việt Hưng sẽ hướng dẫn bạn lộ trình tự học kế toán cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

1. Lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu

Bước 1: Bắt đầu từ nguyên lý kế toán

Nguyên lý kế toán giúp bạn hiểu các nguyên tắc trong kế toán, cách sắp xếp, tổ chức bộ máy kế toán tại doanh nghiệp. Việc học các vấn đề trên, giúp bạn biết cách hạch toán kế toán các nghiệp vụ kinh tế xảy ra tại doanh nghiệp.

 • Tổng quan về kế toán và mô tả công việc của các kế toán viên trong doanh nghiệp
 • Nguyên tắc kế toán và đối tượng hạch toán kế toán
 • Tìm hiểu hệ thống chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán
 • Cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
 • Các nghiệp vụ kế toán: khấu hao tài sản cố định, tính giá thành sản phẩm, tính lương,…
 • Lựa chọn các hình thức ghi sổ sách kế toán

Tham khảo khóa học nguyên lý kế toán

Bước 2: Thực hành học kế toán trên các phần mềm kế toán

Kế Toán Việt Hưng dạy kế toán tại nhà thực hành trên tất cả các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay như: Misa, Fast, Bravo, IMAS, DAS … hoặc đơn giản nhất, các bạn có thể thực hành trên phần mềm excel.

 • Hạch toán kế toán chi tiết: Nhập hóa đơn, chứng từ, xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
 • Thực hiện các công việc của kế toán tổng hợp: Lập tất cả các sổ sách kế toán, lập báo cáo tổng hợp, lập báo cáo tài chính
 • Thực hành kết chuyển số dư năm trước sang năm sau
 • Kiết xuất sổ sách, chứng từ ra Excel
 • In báo cáo, in chứng từ
 • Phân tích báo cáo tài chính

Xem thêm khóa học kế toán trên phần mềm Misa

Bước 3: Thực hành kê khai thuế và báo cáo tài chính

Hiện nay việc kê khai thuế khác là thuận lợi khi chúng ta có thể kê khai thuế trực tiếp trên phần mềm HTKK, để làm được điều này bạn nên tìm hiểu các vấn đề tiếp theo: học nghiệp vụ , các thông tư và luật thuế.

– Chính sách thuế mới nhất, luật thuế, các thông tư nghị định mới nhất về luật thuế trong doanh nghiệp hiện hành. Kiến thức về các loại thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Thuế môn bài.

– Kê khai thuế môn bài, Thuế GTGT, Thuế TNCN..

– Hướng dẫn điều chỉnh tờ khai thuế khi kê khai thuế sai ; Hướng dẫn kê khai bổ sung khi đã nộp Tờ khai thuế TNDN cho cơ quan thuế.

Tham khảo khóa học kê khai và quyết toán thuếkhóa học phân tích báo cáo tài chính

– Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính.

– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

– Thời hạn nộp các tờ khai thuế theo quy định.

– In và nộp báo cáo thuế, gửi báo cáo thuế qua mạng.

– Giải quyết các tình huống thực tế: giải trình chi phí với cơ quan thuế, chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế,…

Hiểu được những kiến thức chuyên sâu cũng như những kinh nghiệm thực tế.  Qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để sẵn sàng tiếp nhận công việc của kế toán trong tương lai.

Xem ngay:

2. Cách học kế toán thực tế nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Với chương trình đào tạo mang nặng tính lý thuyết, chưa thực sự chú trọng đến việc thực hành cho nên sinh viên muốn sau này ra trường dễ hòa nhập với công việc, trong quá trình học cần phải chủ động tìm kiếm các bài tập kế toán thực tế và thực hành càng nhiều càng tốt.

Do đó, những bạn kế toán mới bắt đầu, chưa có chút kinh nghiệm nào thì nên tham gia vào khóa học kế toán tổng hợp thực hành do các kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm giảng dạy. Đây là cách đem lại hiệu quả nhất, để những bạn kế toán mới bắt đầu có được những kinh nghiệm thực tế nhanh nhất mà không phải mất mấy năm để tích lũy kinh nghiệm.

Khóa học kế toán tổng hợp Online tại Việt Hưng hoàn toàn phù hợp cho những bạn bắt đầu với nghề kế toán, tại khóa học này sẽ giúp bạn hình thành và rèn luyện 2 kỹ năng vô cùng quan trọng của người kế toán, đó là kỹ năng phân tích, xử lý chứng từ và kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán.

Đặc biệt, học viên sẽ được học tập trên chứng từ thực tế tại các doanh nghiệp, kết hợp với phương thức dạy học hiện đại Online 01 kèm 01. Học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi những giảng viên giỏi là những kế toán trưởng gắn bò lâu năm trong nghề tại các tập đoàn lớn.

Tham khảo các bước học kế toán cho người chưa biết gì

hoc-ke-toan-cho-nguoi-moi-bat-dau
Chứng chỉ kế toán của 1 vài giảng viên tại Kế toán Việt Hưng

Sau khi kết thúc khóa học kế toán tổng hợp Online tại Việt Hưng bạn sẽ đạt được những kết quả hoàn toàn bất ngờ từ người chưa biết gì về kế toán:

 • Xin được viêc ngay khi tốt nghiệp, thích nghi tốt với môi trường làm việc mới.
 • Kinh nghiệm tương đương tối thiểu 2 năm làm việc thực tế.
 • Đào tạo miễn phí ngay khi tốt nghiệp nếu chưa thành thạo nghiệp vụ
 • Được kế toán trưởng trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ từ buổi đầu đến buổi cuối cùng và sẵn sàng hỗ trợ sau khi kết thúc khóa học, đến khi học viên tự tin làm kế toán thì thôi.
 • Được hỗ trợ, kết nối tuyển dụng trong và sau khóa học
hoc-ke-toan-cho-nguoi-moi-bat-dau
Feedback của 1 số học viên học khoá Kế toán tại Việt Hưng

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên tại Kế toán Việt Hưng luôn hài lòng với kết quả nhận được, đây là nền tảng và động lực để các bạn có được những thành công ban đầu trong nghề kế toán.

Với những thông tin trên, Kế Toán Việt Hưng hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có được hướng đi đúng đắn nhất với nghề kế toán.

Mọi khó khăn, vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Kế Toán Việt Hưng luôn sẵn sàng tư vấn về kế toán cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Chúc các bạn trở thành chuyên viên kế toán trưởng thực thụ!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...