Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định Luật Thương mại

[featured_image]

Ngày 22/05/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/07/2018. Xem chi tiết nội dung trong bài viết dưới của Kế Toán Việt Hưng.

Nội dung Nghị định 81/2018/NĐ-CP

Theo đó, tiền có thể được sử dụng như hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại theo hình thức: Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền; Khuyến mại bằng hình thức giảm giá; Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ.

Quy định về mức giảm giá trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP
Quy định về mức giảm giá trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP

Giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại.

Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Hạn mức này cũng được áp dụng đối với hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Mời bạn tải file Nghị định 81/2018/NĐ-CP đính kèm bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn các nội dung liên quan đến doanh nghiệp và xử lý nghiệp vụ kế toán chính xác. Mọi thắc mắc liên quan đến kiến thức kế toán, truy cập ngay Cộng Đồng Làm Kế Toán để cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật: 02/11/2022 | Lượt tải:

Tải về
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *