Những cuốn sách tự học kế toán ngay tại nhà cho dân kế

Những cuốn sách tự học kế toán ngay tại nhà – Từ xưa đến nay, dù là ở thời đại nào thì sách vẫn luôn là nguồn tri thức bất tận của con người, mở ra những chân trời mới; là người bạn đồng hành thân thiết tạo nên sự nghiệp kế toán của bạn. Khi bạn biết cách khai phá sức mạnh của những cuốn sách về kế toán, thì bạn dễ giúp bạn trở thành những chuyên gia kế toán bậc nhất, những nhà quản trị tài ba. Chính vì thế, hôm nay Kế Toán Việt Hưng sẽ chia sẻ “Những cuốn sách giúp bạn tự học kế toán ngay tại nhà” mà ít bạn kế toán nào biết đến.

Những cuốn sách tự học kế toán ngay tại nhà
Những cuốn sách tự học kế toán ngay tại nhà

1. “Nguyên lý kế toán” – Cuốn sách vỡ lòng cho tất cả dân kế toán

sách kế toán

Đây là quyển sách đầu tiên với tất cả các bạn kế toán khi bắt đầu tiếp xúc với nghề kế toán.

Nội dung cơ bản của môn Nguyên lý kế toán bao gồm việc trình bày và giải thích đối tượng của kế toán, các phương pháp kế toán được sử dụng để thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin và một số nội dung kế toán cơ bản trong doanh nghiệp. Môn nguyên lý kế toán sẽ rất bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu, nghiên cứu về kế toán.

Cuốn sách này được biên soạn với mục tiêu đáp ứng yêu cầu tìm hiểu về kế toán cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt cuốn sách này còn là tài liệu học tập tham khảo cần thiết cho sinh viên khối kinh tế các trường Đại Học, Cao Đẳng.

Cuốn Bài tập Nguyên lý Kế toán này được biên soạn để giúp các bạn sinh viên nắm vững phần lý thuyết đã được học và rèn luyện kỹ năng thực hành.

Các bài tập được soạn theo chương trình môn học Nguyên lý Kế toán được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học. Sau mỗi chương đã học, sinh viên phải thực hành các bài tập để củng cố kiến thức được cung cấp. Ngoài ra, các  bài tập tình huống được biên soạn có tính tổng hợp nhiều sự kiện và giao dịch phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp để người học phân tích và giải quyết một số yêu cầu có tính chuyên sâu nhằm tăng cường năng lực tư duy khi học tập và nghiên cứu môn học nguyên lý kế toán.

Cuốn sách này cũng có một số câu hỏi trắc nghiệm để các bạn tự đánh giá tình hình và kết quả tiếp thu nội dung môn học Nguyên lý Kế toán.

2. “Sổ tay thuế và chính sách thuế Việt Nam” – Cuốn sách gối đầu của tất cả các bạn kế toán

sách tự học kế toán

Như các bạn đã biết, Nghề kế toán là nghề luôn luôn gắn liền với luật thuế và các chính sách thuế tại Việt Nam. Do đó, Sổ tay thuế và chính sách thuế Việt Nam được coi là cuốn sách dẫn lối cho các bạn kế toán có hướng đi đúng đắn nhất, để hạn chế các sai phạm quy định về thuế hiện hành.

Tuy nhiên, do có rất nhiều văn bản đã được chỉnh sửa, bổ sung nên ít nhiều đã gây khó khăn cho các bạn kế toán tự tìm hiểu. Để giải quyết phần nào sự khó khăn đó, ban biên tập nhà xuất bản tài chính đã tập hợp lại các văn bản và hợp nhất lại thành một hệ thống xuyên suốt giúp các bạn kế toán dễ dàng cập nhật những nội dung mới đang có hiệu lực để thực hiện. Kế Toán Việt Hưng chia sẻ cuốn sách này cho các bạn kế toán để cùng nhau tự học các luật thuế hiện hành ngay tại nhà.

Nội dung quyển sách gồm có các phần như sau:

Phần thứ nhất. Tổng hợp những hướng dẫn về quản lý thuế;

Phần thứ hai. Tổng hợp những chính sách về Thuế giá trị gia tăng;

Phần thứ ba. Tổng hợp những chính sách về Thuế thu nhập doanh nghiệp;

Phần thứ tư.Tổng hợp những chính sách về Thuế thu nhập cá nhân.

3. Hướng dẫn làm sổ kế toán lập báo cáo tài chính quy định mới về quản lý tài chính, tài sản doanh nghiệp

kế toán

Thời gian qua, Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều văn bản quy định về quản lý tài chính, tài sản trong doanh nghiệp, quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định và các quy định mới khác liên quan đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Cụ thể như: Nghị định số 05/2019/NĐ-CP ngày 22-01-2019 Về kiểm toán nội bộ; Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28-12-2018 Hướng dẫn Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ; Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 05-01-2019 Về việc tăng cường công tác chỉ đạo, đẩy mạnh công tác cơ cấu lại, sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước; Thông tư số 45/2018/TT-BTC ngày 07-05-2018 Hướng dẫn chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản cố định do nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý không tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Nghị quyết số 139/NQ-CP ngày 09-11-2018 Ban hành Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp; Văn bản hợp nhất số 26/VBHN-BTC ngày 05-12-2018 Hợp nhất Nghị định về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp;…

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán doanh nghiệp cùng các quy định quan trọng nêu trên, Kế Toán Việt Hưng chia sẻ cuốn sách: Hướng dẫn làm sổ kế toán – Lập báo cáo tài chính quy định mới về quản lý tài chính, tài sản doanh nghiệp. Giúp bạn dễ dàng lên báo cáo tài chính, quản lý tài sản doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Nội dung cuốn sách bao gồm các phần chính như sau:

Phần thứ nhất: Hướng dẫn làm sổ kế toán doanh nghiệp – Lập báo cáo tài chính doanh nghiệp

Phần thứ hai: Luật Kế toán và văn bản hướng dẫn thi hành

Phần thứ ba: Quy định về kiểm toán nội bộ

Phần thứ tư: Hướng dẫn Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Phần thứ năm: Hướng dẫn chế độ quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định

Phần thứ sáu: Quy chế quản lý tài chính, tài sản trong doanh nghiệp

4. Kế Toán Thuế Chuyên Sâu

kế toán thuế

 

Đây sẽ là cuốn sách tiền đề giúp bạn có cái nhìn chân thực về góc cạnh chuyên sâu về kế toán và thuế. Cuốn sách đóng vai trò như một công cụ giúp bạn kiểm soát nghiệp vụ kế toán được tốt hơn, nhất là về các thông tư – nghị định xoay quanh vấn đề lương thưởng, bảo hiểm như mối tơ vò của kế toán.

Cuốn sách cũng giúp bạn rà soát nhanh hơn những nghiệp vụ kế toán liên quan đến tiếp nhận xử lý, kiểm kê đối chiếu kiểm soát rủi ro về hàng tồn kho, các rủi ro và gian lận ảnh hưởng đến báo cáo tài chính liên quan đến TSCĐ.

Ngoài ra, “Kiến Thức Kế Toán Chuyên Sâu” còn như một thủ thuật giúp bạn rà soát nhanh các chỉ số trên báo cáo tài chính. Nhận biết rủi ro, gian lận tiềm ẩn, và chỉ ra cho bạn một đường đi là biện pháp phát hiện ngăn ngừa.

Nếu công ty bạn mới thành lập thì cuốn sách là phương thuốc quý khi hệ thống tất cả những thủ tục cần cho DN bạn, hệ thống rạch ròi các hồ sơ kê khai quyết toán thuế, cũng như kỹ năng làm việc với cơ quan thuế nếu bạn đang dần tiến thân lên vị trí Kế toán trưởng.

Đừng ngại ngần nếu muốn đột phá, bạn là một kế toán dập khuôn hay là một kế toán hiện đại biết đón đầu cơ hội mới đến với mình. Không có gì là tuyệt đối chỉ có đổi mới, mới làm nên cơ nghiệp!

5. Sách tự học kế toán quản trị – Áp dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam

kế toán

 

Sách do nhà xuất bản Tài Chính xuất bản bao gồm 7 chương giới thiệu các nội dung kế toán quản trị truyền thống và kế toán quản trị hiện đại

Để tăng cường hiệu quả hoạt động và phát triển hoạt động kinh doanh thì các doanh nghiệp Việt Nam cần phải có sự hỗ trợ mạnh mẽ, thiết thực của nhiều công cụ quản lý khác nhau trong đó kế toán quản trị được xem là một công cụ quản lý quan trọng vì tính hữu dụng rất cao đối với công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp. Kinh nghiệm quản lý kết hợp với thông tin thích hợp do kế toán quản trị cung cấp sẽ là nền tảng quan trọng cho các quyết định kinh doanh thành công của doanh nghiệp.

Kế toán quản trị đã được nghiên cứu, giảng dạy và áp dụng ở Việt Nam hơn ba thập kỷ qua và đã có những thành tựu rất đáng kể. Tuy nhiên, với sự thay đổi của môi trường kinh doanh và phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ nên kế toán quản trị đã có nhiều thay đổi về nội dung cũng như phương pháp để đáp ứng nhu cầu thông tin trong điều kiện mới. Bên cạnh kế toán quản trị truyền thống đã hình thành và phát triển kế toán quản trị chiến lược, kế toán quản trị môi trường, kế toán phát triển bền vững… Sự phát triển phong phú các nội dung kế toán quản trị để phù hợp với sự phát triển của xã hội của nền kinh tế là minh chứng về sự cần thiết và vai trò quan trọng của kế toán quản trị trong quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Nội dung cụ thể các bạn tham khảo sau:

Chương 1: Tổng quan về kế toán quản trị

Chương 2: Kế toán chi phí

Chương 3: Dự toán ngân sách

Chương 4: Kế toán trách nhiệm

Chương 5: Thông tin tích hợp cho việc ra quyết định

Chương 6: Kế toán quản trị chiến lược

Chương 7: Kế toán quản trị môi trường

6. Chân dung kế toán trưởng thực thụ

sách tự học kế toán

 

Nếu bạn là một người làm kế toán, muốn thay đổi sự nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì cuốn sách này sẽ là một xuất phát điểm tuyệt vời.

Trong cuốn sách này, tác giả không chỉ giải thích những gì bạn cần biết mà còn chỉ ra cách làm thế nào để kiến tạo và phát triển vượt trội trong sự nghiệp. Cuốn sách nêu ra các vấn đề quan trọng như xác định rõ mục đích và hành động. Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn từng bước nhận ra mục tiêu và khát vọng mà bạn muốn vươn tới. Trong quá trình đó, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân mình, bạn đang đứng ở đâu và bạn muốn trở thành ai.

Ngay bây giờ bạn hoàn toàn có thể vẽ ra cho mình một tương lai, một kế toán trưởng thực thụ và vươn để thành công trong nghề kế toán.

Trên đây là Top những cuốn sách tự học kế toán tại nhà hay nhất, định hướng cho bạn một con đường sự nghiệp kế toán rõ ràng. Kế toán Việt Hưng khuyên các bạn mỗi ngày dành chút ít thời gian để đọc hết những cuốn sách này. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại những khối tài sản khổng lồ, giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp kế toán.

Để xem những bài viết bổ ích hơn nữa, các bạn hãy theo dõi trang fanpage của Kế Toán Việt Hưng – liên tục update những thông tin hữu ích nhất dành cho dân kế toán!

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này! Chúc các bạn thành công trở thành một kế toán trưởng thực thụ!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...