Hưỡng dẫn cách học kế toán hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Cách học kế toán hiệu quả – tiết kiệm thời gian: Bạn tốt nghiệp kế toán bằng giỏi của một trường tài chính uy tín nhưng vẫn thất nghiệp. Bạn đi làm kế toán 5 năm nhưng vẫn chưa lên được báo cáo tài chính. Bạn đang muốn trở thành kế toán giỏi nhưng đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu cho hiệu quả nhất. Bạn cần một phương pháp vừa tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả?  Bài viết này, Kế toán Việt Hưng sẽ vạch ra cho bạn một con đường thẳng giúp bạn đến với thành công nghề kế toán một cách nhanh nhất.

cách học kế toán hiệu quả
Hưỡng dẫn cách học kế toán hiệu quả, tiết kiệm thời gian

1. Nguyên nhân dẫn tới học kế toán không hiệu quả 

Không có mục tiêu học tập, đam mê với kế toán : Nếu ngay từ đầu bạn đến với kế toán không phải là đam mê, yêu thích thì thật sự bạn rất khó tìm kiếm một động lực để học. Có những bạn chỉ vì bố mẹ, hoặc ai đó bảo học kế toán rồi cũng đăng ký thi vào một khoa kế toán của một trường nào đó, mà chưa hiểu rõ kế toán là gì?. Và sự nghiệp kế toán của bạn bắt đầu từ đó, nhưng sự bắt đầu không bắt nguồn từ đam mê. Đây là nguyên nhân to lớn nhất kiến bạn không thể nào trờ thành một kế toán giỏi.

Mất tập trung khi học kế toán: Như bạn biết kế toán là nghề phải tiếp xúc với con số, tính logic cao, nhiều hệ thống  tài khoản, quy trình văn bản pháp luật… Đòi hỏi bạn phải tập trung thật cao khi học và cũng như làm việc kế toán. Yếu tố quan trọng nhất của kế toán là cẩn thận.

cách học kế toán hiệu quả

Không biết bắt đầu từ đâu :Phần lớn kế toán đều chưa biết học kế toán từ đâu,học kế toán ở đâu tốt, học kế toán thực hành ở đâu tốt? Lý thuyết học ở trường lớp thường quá lan man, bạn không biết áp dụng vào thực tế như thế nào? Và không thể lên được báo cáo tài chính khi bạn đã có kinh nghiệm làm thực tế 5 năm.

Không có phương pháp học hiệu quả: Học kế toán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Bạn nên tự học ở nhà, hay đến trung tâm học hay học ở trên các diễn đàn?

Thiếu kinh nghiệm : Bạn không thể xin được việc khi kinh nghiệm của bạn chỉ là số 0. Và rất ít doanh nghiệp tuyển kế toán viên thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế, phải đào tạo lại từ đầu. Nếu bạn chưa biết gì về kế toán thì rất khó xin việc tại doanh nghiệp thực tế.

Thiếu quan hệ, kỹ năng xử lý tình huống làm việc thực tế không biết cách xử lý công việc trong những tình huống cụ th.

2. Phương pháp học kế toán hiệu quả nhưng tiết kiệm thời gian nhất 

Có rất nhiều phương pháp học kế toán hiệu quả như: Tự học qua sách vở, giáo trình, lớp học; Tham gia các diễn đàn kế toán trên mạng, website; Xin thực tập, học việc tại doanh nghiệp; hay tham gia khóa học ở trung tâm kế toán uy tín . Bằng kinh nghiệm đào tạo thực tế hơn 10 năm qua, KẾ TOÁN VIỆT HƯNG sẽ tư vấn cho các bạn một phương pháp hiệu quả mà tiết kiệm thời gian nhất để đến với con đường thành công kế toán. Đó là : cần có sự chỉ bảo tận tình của những người có kinh nghiệm. Hiểu được điều đó, KẾ TOÁN VIỆT HƯNG với phương pháp dạy Online 1 giáo viên sẽ kèm 1 học viên đến khi làm được việc – Đã là trung tâm dạy kế toán uy tín nhất hiện nay.

cách học kế toán hiệu quả

Đến với kế toán Việt Hưng, trước tiên bạn cần lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân. Vì mỗi bạn sẽ có xuất phát điểm khác nhau vì thế con đường đi của các bạn cũng không giống nhau hoàn toàn. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, Kế toán Việt Hưng luôn luôn hiểu và tư vấn cho các bạn những khóa học phù hợp nhất, để các bạn có thể học kế toán một cách nhanh nhất.

+ Với những bạn chưa có một chút kiến thức nào về kế toán, chưa từng học hay làm kế toán hoặc làm rồi nghỉ một thời gian, bị quên kiến thức thì cần tham gia khóa học kế toán tổng hợp dành cho người mới bắt đầu. Với khóa học như thế bạn sẽ được đào tạo tổng quan, bài bản về kế toán, bao gồm cả thực hành.

+ Với những bạn sinh viên mới ra trường, đã có kiến thức vững về kế toán nhưng chưa tự tin làm kế toán ngoài doanh nghiệp có thể tham gia khóa học Kế toán tổng hợp thực hành. Khóa học này sẽ thiên về thực tế nhiều hơn, đặc biệt sẽ giúp các bạn biết cách hạch toán kế toán để từ đó lên được Báo cáo tài chính thông qua bộ chứng từ cụ thể.

+ Với những bạn đã đi làm về kế toán muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng làm việc, đặc biệt là kiến thức về thuế chuyên sâu thì nên tham gia các Khóa học về Kế toán thuế chuyên sâu. Hoặc các khóa học đặc thù cho các doanh nghiệp sản xuất, xây dựng, thương mại dịch vụ… Để các bạn có thể hiểu sâu và áp dụng nhanh nhất những kiến thức vào kinh nghiệm thực tế.

Sau khi lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp, thì điều quan trọng nhất là bạn phải có tinh thần ý thức tự học. Bạn vừa chăm chỉ học trên lớp, vừa học và làm bài tập về nhà sẽ giúp bạn thành thạo nhanh hơn và tiếp thu tốt hơn những kiến thức tại lớp học. Trao đổi nhiệt tình với bạn cùng học kế toán, bạn sẽ vỡ ra rất nhiều kiến thức hay và bổ ích cho bản thân. Tương tác nhiều hơn với giảng viên tại lớp. Giảng viên Kế Toán Việt Hưng luôn nhiệt tình hướng dẫn , hỗ trợ tận tình, vì thế bạn càng hỏi nhiều, bạn sẽ hiểu được sâu bản chất vấn đề hơn.

Đây là Khoá học kế toán Online tại Việt Hưng của một bạn Học viên Tường Vy:

Và kết quả cuối cùng, bạn phải biết kết hợp lý thuyết những kiến thức đã học vào những tình huống thực tế. Bạn nên tìm hiểu các nghiệp vụ kế toán ở các DN thực tế để ứng dụng vào bài học của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề một cách tốt hơn, cụ thể hơn. Kế toán Việt Hưng cung cấp các Phần mềm kế toán miễn phí với bộ chứng từ thực tế của từng loại hình để các bạn thực hành. Việc thực hành trên các chứng từ thực tế giúp các học viên có được kinh nghiệm làm việc mà ít có trường lớp nào đạo tạo cả. Hơn nữa, các thông tư và luật thuế luôn được trung tâm cập nhật liên tục trên trang web giúp bạn có thể tra cứu nhanh, chính xác bất kỳ lúc nào. Hầu hết 100% học viên sau khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm kế toán Việt Hưng đều hiểu và làm được các quy trình kế toán tại doanh nghiệp: làm chứng từ sổ sách, kê khai, báo cáo theo tháng, quý, năm lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế. Được trang bị toàn bộ kỹ năng mềm cần thiết trong xử lý công việc.

Chúc các bạn thành công trên con đường theo đuổi nghề kế toán!!!!!!

 

 

 

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận