Thông tư 110/2015/TT-BTC giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế

[featured_image]

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 110/2015/TT-BTC ngày 28/07/2015 hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, cụ thể là các thủ tục như: Đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế... Xem chi tiết tại file đính kèm của Kế Toán Việt Hưng ngay

Thông tư 110/2015/TT-BTC

Nội dung Thông tư 110/2015/TT-BTC
Nội dung Thông tư 110/2015/TT-BTC

Theo Thông tư này, người nộp thuế đã thực hiện khai thuế điện tử thì phải thực hiện các giao dịch khác với cơ quan thuế cũng bằng phương thức điện tử, trừ trường hợp xảy ra có sự cố trong quá trình thực hiện; người nộp thuế đã hoàn thành việc thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế thì không phải thực hiện các phương thức giao dịch khác và được công nhận đã hoàn thành thủ tục thuế tương ứng.

Đồng thời, mọi thông báo của cơ quan thuế từ Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế sẽ được gửi đến địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại của người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế.

Người nộp thuế thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế phải có chứng thư số đang còn hiệu lực, trừ trường hợp thực hiện đăng ký thuế và cấp mã số; trường hợp đang sử dụng mã xác thực giao dịch điện tử vì chưa được cấp chứng thư số hoặc trường hợp thực hiện nộp thuế điện tử bằng giao dịch ngân hàng thông các hình thức thanh toán điện tử Internet banking, Mobile banking, ATM...

Ngoài nội dung về Thông tư 110/2015/TT-BTC, còn rất nhiều các nội dung quan trọng liên quan đến nghiệp vụ kế toán mà bạn cần quan tâm đó! Xem thêm nhiều thông tin hữu ích qua fanpage về kế toán nhé!

Cập nhật: 29/04/2022 | Lượt tải: 3

Tải về
This entry was posted in . Bookmark the permalink.