Làm hợp đồng thuê nhà kinh doanh chuyên nghiệp nhất

Hợp đồng thuê nhà là 1 bản hợp đồng được ký kết giữa 2 bên: Bên cho thuê và bên thuê về các điều kiện cho thuê nhà. Tại bài viết này, Kế toán Việt Hưng xin đưa ra mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất.

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh

Mẫu hợp đồng thuê chuyên nghiệp nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………. o0o ……….

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ

Số: 02 HĐTN

– Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2005 được Quốc hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khoá XI kỳ họp thứ VII thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005.

– Căn cứ vào nhu cầu và năng lực của mỗi bên.

Hôm nay, ngày 16 tháng 04 năm 2017 tại Hà Nội chúng tôi gồm có:

Bên A ( BÊN CHO THUÊ NHÀ ):

Đại diện:  Ông Nguyễn Mạnh Hùng             CMND số 011792878        do Công an TP Hà nội cấp ngày 09/03/2006.

Và Vợ là Bà : Phạm Thị Hương                CMND số 011047884        do Công an TP Hà nội cấp ngày 21/08/2007.

Là chủ nhà

Địa chỉ: Số 18 Đội Cấn, Quận Ba đình, TP. Hà nội.

Điện thoại: 0963298688

Bên B ( BÊN THUÊ NHÀ ) : CÔNG TY CP Đầu tư và công nghệ Việt Hưng

Đại diện: Ông Nguyễn Mạnh Cường          Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ: Số 179 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội.

CMND số : 151206426 do Công an Tỉnh Thái Bình cấp ngày 07/07/2008

Điện thoại: 098.292.9939                                                Fax:

Số tài khoản:                                                                   Mã số thuế: 0101645319

Hai bên cùng nhau thoả thuận và thống nhất ký kết hợp đồng thuê toàn bộ ngôi nhà tại số nhà 168 phố Hoàn Cầu – Đống Đa – TP. Hà Nội với các điều khoản sau.

Điều 1: Đối tượng, mục đích, thời hạn của hợp đồng:

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh-chuyen-nghiep-nhat-1

1.1. Đối tượng và Mục đích:

– Hiện trạng tòa nhà cho thuê: xây thô chưa hoàn thiện, có thang máy (bên A sẽ lắp đặt), 01 tầng hầm, 09 tầng nổi và 01 tum.

– Bên A đồng ý cho bên B thuê toàn bộ tòa nhà tại địa chỉ 168 phố Hoàn Cầu – Đống Đa – TP. Hà Nội theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở số: 10109126836 và 10109126837.

– Bên B đầu tư, cải tạo và hoàn thiện lắp đặt toàn bộ hệ thống điện, nước, nội thất và các thiết bị với mục đích sử dụng khai thác kinh doanh khách sạn. (Có bản vẽ thiết kế đầu tư được 02 bên xác nhận đính kèm).

1.2. Thời hạn hợp đồng cho thuê nhà là 10 năm (Mười năm).

– Thời gian nhận bàn giao nhà là ngày: 01/05/2017 (để bên B sửa chữa và hoàn thiện).

– Thời gian tính tiền thuê nhà là từ ngày 01/12/2017 đến ngày 30/11/2027.

Điều 2: Giá thuê, phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán:

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh-chuyen-nghiep-nhat-2

2.1. Giá thuê nhà là:75.000.000/tháng (Bảy mươi lăm triệu đồng cho 01 tháng) là giá bên A thu về. Giá trên chưa bao gồm các loại thuế. Cứ sau 02 năm điều chỉnh giá thuê 01 lần (nhưng tăng giảm không vượt quá 15%).

2.2. Thanh toán bằng tiền mặt, Việt Nam đồng (VNĐ).

2.3. Phương thức thanh toán:

– Tiền thuê nhà được thanh toán 06 tháng 01 lần, trả trước 10 ngày của mỗi kỳ hạn thanh toán. Nếu bên B trả tiền chậm sau 20 ngày kể từ ngày tính tiền thuê thì bên B sẽ bị coi như đơn phương chấm dứt hợp đồng.

– Sau khi ký hợp đồng và nhận nhà, bên thuê phải đặt cọc cho bên A một số tiền tương đương 42.000 USD (bốn mươi hai nghìn đô la Mỹ), đặt cọc cố định làm tài sản đảm bảo trong suốt quá trình hai bên thực hiện hợp đồng.

– Số tiền đặt cọc sẽ được bên A trả lại cho bên B khi thời hạn thuê kết thúc và bên B không vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

– Bên A đồng ý không tính tiền thuê nhà trong thời gian 06 tháng để bên B sửa chữa và hoàn thiện nội thất tòa nhà.

– Sau 06 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, bên B bắt đầu thanh toán cho bên A số tiền thuê nhà của kỳ đầu tiên (06 tháng tiếp theo) là 450.000.000 (Bốn trăm năm mươi triệu đồng chẵn).

Điều 3: Quyền hạn, trách nhiệm và quyền lợi của bên A:

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh-chuyen-nghiep-nhat-3

3.1. Quyền:

– Được nhận tiền thuê nhà trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng.

– Được phép vào kiểm tra, sửa chữa định kỳ thang máy của tòa nhà nhưng phải báo trước với bên B và phải có đại diện của bên B đi cùng.

– Được tiếp nhận các nội thất gắn liền với tòa nhà trong trường hợp bên B không tiếp tục thuê nhà (bên B không được tháo dỡ đập phá) trừ các thiết bị, máy móc do bên B đầu tư như: điều hòa, tivi, tủ lạnh, điện thoại, giường tủ, trạm biến áp, máy phát điện dự phòng.

3.2. Trách nhiệm:

– Trong thời gian bên B đầu tư, sửa chữa, bên A phải có trách nhiệm hỗ trợ bên B mọi mặt về pháp lý với các các cơ quan chức năng trong việc hoàn thiện ngôi nhà.

– Nếu trong quá trình bên B cải tạo sửa chữa, sử dụng mà bị các cơ quan chức năng quản lý nhà nước yêu cầu dừng hoặc dỡ bỏ theo giấy phép thì bên A phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và bồi thường thiệt hại cùng các chi phí mà bên B đã bỏ ra.

– Bên A phải có trách nhiệm lắp đặt hoàn chỉnh thang máy bàn giao cho bên B.

– Cam kết tòa nhà đang cho bên B thuê thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

– Sau khi hợp đồng hết hạn mà bên A vẫn tiếp tục cho thuê thì bên B phải là người được ưu tiên số 1.

Điều 4: Quyền hạn, trách nhiệm và quyền lợi của bên B:

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh-chuyen-nghiep-nhat-4

4.1. Quyền:

– Được quyền sử dụng toàn bộ diện tích mặt bằng và thang máy của toàn nhà vào mục đích kinh doanh khách sạn (không được làm trái với mục đích kinh doanh khi chưa có sự thỏa thuận bằng văn bản với bên A).

– Được quyền đầu tư,sửa chữa, hoàn thiện toàn nhà cho phù hợp với mục đích kinh doanh khách sạn (theo mục đích thuê, điều 1 của hợp đồng này).

– Được quyền tháo dỡ mang đi hoặc thanh lý tất cả các tài sản mà bên B đã đầu tư vào tòa nhà trong thời gian thuê như: Ti vi, tủ lạnh, máy điều hòa, điện thoại, trạm biến áp, máy phát điện.

– Được quyền ưu tiên thuê tiếp sau khi hết hạn hợp đồng nếu bên A vẫn tiếp tục cho thuê.

4.2. Trách nhiệm:

– Thanh toán đầy đủ, đúng hạn tiền thuê nhà như hai bên đã thỏa thuận.

– Thanh toán các dich vụ phí trong thời gian thuê nhà (bao gồm cả phí môi trường và các khoản đóng góp phát sinh khác với địa phương) trong quá trình thực hiện hợp đồng.

-Thanh toán các loại tiền thuế thuê nhà.

-Trong quá trình sửa chữa, không được làm ảnh hưởng đến móng và kết cấu của toàn nhà.

– Chịu trách nhiệm giải quyết các vướng mắc do bên B gây ra với các cơ quan chính quyền và hàng xóm trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng.

– Không được tàng trữ trái phép các chất nổ, hàng quốc cấm. Chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng cháy chữa cháy của pháp luật Việt Nam. Nếu để xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn do lỗi của bên B thì bên B phải có trách nhiệm sửa chữa, trả lại nguyên trạng ngôi nhà như lúc nhận bàn giao, đồng thời vẫn phải trả tiền thuê nhà trong thời gian sửa chữa.

– Không được chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà hoặc cho bên thứ ba thuê lại dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của bên A.

Điều 5: Các quy định thưởng, phạt khi vi phạm hợp đồng:

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh-chuyen-nghiep-nhat-5

5.1. Nếu bên A đơn phương chấm dứt hợp đồng, bên A sẽ phải bồi thường cho bên B gấp 4 lần

số tiền đặt cọc cộng với số tiền mà bên B đã đặt cọc. Đồng thời bên A phải bồi thường toàn bộ số

tiền mà bên B đã đầu tư vào tòa nhà, trên cơ sở chứng từ hợp pháp, hợp lệ và toàn bộ số tiền thuê nhà mà bên A đã nhận trước cho những tháng thuê tiếp theo mà bên B chưa sử dụng hết.

5.2. Nếu bên B đơn phương chấm dứt hợp đồng, bên B phải chịu mất số tiền đã trả trước đó và trong vòng 30 ngày phải di chuyển toàn bộ đồ đạc ra khỏi tòa nhà. Qua thời hạn trên, tài sản đó sẽ thuộc về bên A.

Điều 6: Chấm dứt hợp đồng:

6.1. Một bên có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không phải bồi thường thiệt hại.

Khi bên thứ hai vi phạm một trong các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng. Bên vi phạm hợp đồng phải bồi thường thiệt hại theo điều 5 của hợp đồng này.

6.2. Nếu một trong hai các bên muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Thì phải thông báo cho bên thứ hai trước 02 tháng bằng văn bản và phải bồi thường thiệt hại cho bên thứ hai theo điều 5 của hợp đồng này.

Điều 7: Điều khoản chung:

mau-hop-dong-thue-nha-kinh-doanh-chuyen-nghiep-nhat-5

7.1. Hợp đồng này cũng như tất cả các tài liệu, thông tin liên quan đến hợp đồng này sẽ được các bên quản lý theo quy định hiện hành của nhà nước về bảo mật.

7.2. Hợp đồng hết hiệu lực theo thời hạn hợp đồng.

7.3. Hợp đồng này được lập thành 05 bản, bằng tiếng Việt, có giá trị pháp lý như nhau. Bên cho thuê giữ 01 bản. Bên đi thuê gửi 04 bản.

Điều 8: Tranh chấp và giải quyết tranh chấp.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp hợp đồng, hai bên cùng nhau bàn bạc giải quyết trên tinh thần thương lượng hai bên cùng có lợi. Nếu không đạt được thỏa thuận giữa hai bên, tranh chấp sẽ được giải quyết bằng tòa án kinh tế thành phố Hà Nội. Phán quyết của toàn án là quyết định cuối cùng, bên nào thua kiện sẽ phải chịu toàn bộ chi phí toàn án.

Chúng tôi, những người có tên dưới đây, lập bản hợp đồng này tại địa chỉ: số 168 phố Hoàn Cầu – Đống Đa – TP. Hà Nội trong trạng thái thần kinh bình thường và trên cơ sở tự nguyện, không bị ép buộc.

                                                                      Hà Nội, ngày 16 tháng 04 năm 2017

ĐẠI DIỆN BÊN A                                                                       ĐẠI DIỆN BÊN B

 

Cách soạn thảo mẫu hợp đồng lao động mới nhất năm 2019:

(1) Loại Hợp đồng lao động có các loại hợp đồng sau: Hợp đồng thời vụ, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

(2) Về thời gian làm việc, người lao động nên chú ý tới tổng thời gian theo quy định của Bộ luật lao động 2012, trong đó:

– Thời gian làm việc không quá 08 giờ/1 ngày và 48 giờ/1 tuần

– Thời gian làm việc không quá 06 giờ/1 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

(3) Tiền lương, tiền công được quy định tối thiểu bao gồm những khoản như sau:

– Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương, các khoản bổ sung khác.

– Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu quy định cho từng ngành nghề, lĩnh vực và vùng miền.

(4) Người lao động cần chú ý tới những điều khoản về chế độ bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế…

Trên đây là một số hướng dẫn của chúng tôi về soạn thảo một vài nội dung của Hợp đồng lao động, hi vọng với sự giúp đỡ của chúng tôi bạn có thêm những lưu ý liên quan đến quyền và lợi ích của mình khi tham gia ký kết một Hợp đồng lao động.

Trân trọng cảm ơn!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận