Học kế toán ở đâu tốt? Cách tìm trung tâm uy tín đăng ký học!

Với nỗi băn khoăn của nhiều bạn sinh viên mới ra trường, các bạn kế toán viên đang muốn nâng cao năng lực, kinh nghiệm của mình… Không biết nên học kế toán ở đâu tốt, làm thế nào để có thể đánh giá được trung tâm đào tạo kế toán đó có chất lượng không. Bài viết dưới đây của Kế Toán Việt Hưng sẽ giúp các bạn giải đáp, cũng như phần nào an tâm trước khi quyết định theo học tại trung tâm.

Học kế toán ở đâu tốt? Cách tìm trung tâm uy tín đăng ký học!

Tất cả các bạn học viên đều mong muốn lựa chọn trung tâm tốt nhất về cho mình, bản thân sẽ nhận được sự đào tạo chất lượng từ trung tâm đó. Nhưng bạn không biết dựa vào những tiêu chí nào để có thể đánh giá được trung tâm đó có chất lượng, có đào tạo ra được các kế toán viên dày dặn kinh nghiệm không? Những tiêu chí dưới đây sẽ đưa ra cho chúng ta một cái nhìn khách quan, tổng thể, đánh giá đúng hơn về trung tâm đó.

1. Tiêu chí về phương pháp giảng dạy

– Tiêu chí thứ nhất:

Để có thể đánh giá được việc học kế toán ở đâu tốt hay không chính là sự lựa chọn phương pháp dạy học có tốt hay không? Có nhiều hình thức dạy học không? Bởi vì, mỗi học viên sẽ có những nhu cầu học chuyên ngành kế toán khác nhau không ai giống ai cả, việc trung tâm đưa ra được nhiều phương pháp dạy học để học viên lựa chọn được hình thức học phù hợp với bản thân mình mong muốn một phần nào cũng giúp học viên tiết kiệm được thời gian, cũng như chi phí bỏ ra trong một khóa học kế toán.

Có 3 tiêu chí đánh giá nên học kế toán ở đâu tốt?
Có 3 tiêu chí đánh giá nên học kế toán ở đâu tốt?

– Tiêu chí thứ 2:

Tiêu chí này được đánh giá dựa trên đội ngũ giảng viên của trung tâm đó có nhiều kinh nghiệm hay không, có đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ hay không. Với việc đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm, đang làm trong các doanh nghiệp hay công ty là lợi thế lớn nhất.

Tại vì họ là những người có kinh nghiệm thực tế nhiều, họ đã va chạm với các tình huống có trong công việc kế toán. Chỉ có những va chạm đó mới có thể giúp học viên biết cách xử lý, chứ không phải dạy theo khuôn khổ của trường học toàn là lý thuyết. Làm cho các học viên khi ra trường có cơ hội làm trong chuyên ngành kế toán không biết cách xử lý các trường hợp khó khăn.

– Tiêu chí thứ 3:

Tiêu chí này được dựa trên phương pháp dạy học chuyên sâu, cũng như các nội dung giáo trình phải được cập nhật thường xuyên. Không chỉ vậy nền tảng công nghệ, cơ sở vật chất hạ tầng và thiết bị phải tốt nhất, để học viên có thể học được những kĩ năng trên các nền tảng công nghệ đó.

* Lựa chọn một trung tâm kế toán chất lượng phải dựa trên nhiều yếu tố, nhiều tiêu chí để có thể đánh giá được. Nhưng với một trung tâm chất lượng thì phương pháp dạy học cũng được đánh giá cao, vì phương pháp dạy tốt mới có thể giúp học viên có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu hơn trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.

2. Học phí cho một khóa học kế toán:

– Học phí của một khoá học cũng là tiêu chí để bạn đánh giá học kế toán ở đâu tốt. Tuỳ theo lĩnh vực, tuỳ theo kiến thức và giáo viên truyền đạt cho bạn mỗi buổi học mà mức phí giữa các khoá học kế toán có thể khác nhau.

– Hơn nữa, có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán mở ra, họ thường đưa ra các chính sách khuyến mãi dành cho những học viên từ 50% – 80%, nhưng với chính sách này, các học viên không am hiểu sẽ bị rơi vào bẫy của các trung tâm tăng tiền học phí lên rồi giảm với số phần trăm đó.

==> Chúng ta phải biết lựa chọn những trung tâm có mức học phí phù hợp với bản thân, đừng vì quá chú ý vấn đề chi phí mà lại chọn những khóa học không phù hợp với tiêu chí bạn đưa ra, những mong muốn bạn cần có trong một khóa học. Học kế toán ở đâu tốt thì hãy nhìn vào chất lượng chứ đừng vội nhìn vào mức chi phí.

3. Đội ngũ giảng viên trong trung tâm kế toán:

– Mong muốn của tất cả các học viên đều muốn lựa chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên chuyên sâu nhất, có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn để có thể giúp họ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, biết cách xử lý các phát sinh xảy ra trong chuyên ngành kế toán. Bởi vì, đội ngũ giảng viên tại trường đôi lúc chỉ dạy theo giáo trình bài bản, rập khuôn, không đi sâu quá vào thực tế nên các bạn sinh viên thường không có nhiều kinh nghiệm xử lý khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức
Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức

– Với chuyên ngành kế toán, mỗi giảng viên sẽ có những kinh nghiệm riêng trong khóa đó.

Ví dụ như: giảng viên về thuế họ sẽ giúp các học viên bám sát vào thuế nhiều hơn, hiểu rõ được bản chất của Kế toán thuế, hay là kế toán bán hàng sẽ có những bài giảng, giáo trình riêng giúp cho học viên biết cách xử lý những hóa đơn chứng từ, các phát sinh trong hóa đơn sẽ được giải quyết như thế nào…

Hiện nay, các trung tâm thường dạy theo kiểu giảng viên nào cũng có thể nhận khóa học, điều đó làm cho học viên không bám sát được vào tình trạng thực tiễn trong chuyên ngành của mình. Với những bạn đã đi làm sẽ hiểu rõ cũng như biết được trung tâm nào sẽ có lượng giảng viên chuyên sâu, không đào tạo kiểu tập trung như vậy.

4. Các giáo trình về khóa học kế toán

– Một giáo trình của trung tâm được đánh giá cao phải có nội dung về hình ảnh, video thật phong phú, các bài kiểm tra cũng như sự tương tác và hỗ trợ thật cao mới có thể đáp ứng được các yêu cầu của học viên.

– Không chỉ như vậy, luật về thuế hay luật kế toán đều được sửa đổi liên tục để phù hợp với thời buổi hiện nay. Nếu một trung tâm chỉ biết dạy theo những chương trình có sẵn lâu nay, không biết thay đổi, cập nhật thường xuyên sẽ dẫn đến những hệ lụy sau đó rất lớn. Với cách học giáo trình như vậy sẽ làm cho các học viên không thể làm được và bị phạt khi gặp vấn đề liên quan lớn đến luật.

– Để quyết định học kế toán ở đâu tốt, giáo trình cũng là một phần quan trọng. Kiến thức kế toán là giống nhau về mặt lý thuyết, nhưng cách truyền đạt, các kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh của mỗi giáo viên sẽ là khác nhau. Hay là các số liệu trong giáo trình kế toán khi sao chép không được sửa đổi theo quy cách mới dẫn đến số liệu quá cũ không đúng với thực tại, làm học viên bị lúng túng khi gặp tình huống tương tự trong công việc.

5. Tiện ích trong trợ giúp các học viên

– Bạn phải tham khảo, tìm hiểu xem thử trung tâm đó có thư viện tài liệu của kế toán hay không, thư viện với phần mềm của kế toán trên trang chủ của trung tâm không. Các bạn có được tải về bất kì lúc nào hay không, Bởi vì một trung tâm uy tín, có chỗ đứng trong thị trường thì sẽ luôn có những thư viện đó giúp học viên linh hoạt trong việc tải tài liệu.

– Trung tâm cũng có thể hỗ trợ cho tất cả các học viên tìm được việc làm hay giới thiệu vào những doanh nghiệp, công ty trung tâm có quen biết.

– Tất cả các mục tin tức hay nội dung của bài viết trên fanpage chính đòi hỏi độ chất lượng cao, rõ ràng, đúng chủ đề không lan man, không đi đúng trọng tâm vấn đề.

6. Sự hỗ trợ của trung tâm với các học viên sau khóa học:

– Trung tâm sẽ đưa ra những kênh như live chat ngay ở trang chủ của fanpage hay gọi miễn phí qua Skype, Zalo, liên lạc với các giảng viên qua Facebook… Để có thể hỗ trợ học viên tối đa sau khóa học.

– Sự hỗ trợ luôn nhiệt tình nhất, không chậm trễ, không để học viên phải tự giải đáp thắc mắc của mình một mình. Với việc hỗ trợ như vậy, sẽ giúp các học viên tìm đến với trung tâm của mình nhiều hơn, uy tín của trung tâm cũng được nâng cao hơn.

Hi vọng với các tiêu chí nếu trên, bạn đã có thể tự tin lựa chọn địa chỉ uy tín để đăng ký học và nâng cao nghiệp vụ của bản thân. Học kế toán ở đâu tốt? Liên hệ với chúng tôi qua fanpage để biết chi tiết nhé! Hotline 098 868 0223 – 091 292 9959.

0 0 Bình chọn
Bình chọn
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...