[Review] Học kế toán thực hành ở đâu tốt và uy tín nhất?

Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hiện nay? Đó là câu hỏi quẩn quanh của tôi khi tôi vừa tốt nghiệp ra trường mà tham gia phỏng vấn ngày qua ngày mà không được sự đồng ý nào từ nhà tuyển dụng chỉ vì tôi không có kinh nghiệm, & rồi cuối cùng tôi cũng được trúng tuyển vị trí kế toán lương. Những mọi việc không chỉ dừng lại ở đó. Các hãy đọc bài viết phía dưới đây xem tôi đã trải qua những gì nhé. 

học kế toán thực hành ở đâu tốt
Trung tâm dạy học kế toán Việt Hưng chất lượng và uy tín

Tình cờ lướt Facebook mình có đọc được một bài đăng trên nhóm diễn đàn kế toán xin tư vấn về trung tâm dạy học kế toán chất lượng và uy tín? Lại làm mình nhớ đến khoảng thời gian đó, khoảng thời gian thực sự rất khó khăn khi phải đứng trước lựa chọn theo đuổi tiếp hay bỏ nghề kế toán. Chính vì vậy, hôm nay mình quyết định dành chút thời gian, viết đôi ba lời chia sẻ chính những thất bại và những kinh nghiệm thực tế của mình để có thể vượt qua để trở thành một kế toán trưởng như  hôm nay. Bí quyết của mình chính là chọn Kế Toán Việt Hưng làm bạn đồng hành trên con đường theo đuổi kế toán của mình.

Năm ấy, mình vẫn nhớ rất rõ là năm 26 tuổi, mình cũng có 4 năm kinh nghiệm là kế toán cho một công ty thương mại – nhưng 4 năm gọi là kinh nghiệm đó chỉ gắn liền với kế toán tiền lương. Ngoài việc chấm công đều đặn và cứ mỗi tháng cập nhật dữ liệu vào bảng lương đã up sẵn các công thức với những công việc vặt được giao trong văn phòng thì kế toán với mình thật xa vời. Cuộc sống của mình cứ thế yên ổn với mức lương 5 triệu nếu như mình không lập gia đình. Con gái mà cái gì đến cũng phải đến, mình sinh con và mọi chuyện bắt đầu từ đó.

học kế toán thực hành ở đâu tốt

Mình không thể sống với công việc chỉ có 5 triệu một tháng và càng không dám nộp đơn xin nghỉ việc. Khoảng thời gian đó, có lẽ là khoảng thời gian stress nhất của cuộc đời, mình cảm thấy bản thân mình thật bất lực, kém cỏi và tự ti chưa bao giờ hết về nghề kế toán. Lúc đó ngoài lên mạng tìm một trung tâm kế toán uy tín, và chất lượng thì mình không còn lựa chọn nào hết.

Vậy học kế toán thực hành ở đâu tốt?

Sau khi Google search tìm hiểu về các trung tâm kế toán, mình thật sự thấy hoang mang hơn khi có quá nhiều trung tâm và trung tâm nào mình cũng thấy PR rất rầm rộn. Hơn hết, các trung tâm mình tìm thấy đều phải đến tận nơi để học. Mình thì con nhỏ và đang phải cày cố công việc 5 triệu hàng tháng kia không thể bỏ được, nên cái ý định tìm đến trung tâm theo học đã bị dập tắt trong chốc lát. Cái ý định bỏ nghề kế toán để tìm một công việc khác đã le lói xuất hiện trong đầu mình. Nhưng mình vẫn hy vọng tìm được một giải pháp tốt hơn.

học kế toán thực hành ở đâu tốt

Tối hôm đó, mình cũng lên một diễn đàn kế toán để xin tư vấn các trung tâm dạy kế toán uy tín và chất lượng. Kết quả vẫn như những gì mình thấy ở Google. Thật bất ngờ lúc 11:00 đêm có một chị inbox tư vấn cho mình rất nhiều. Chị đã nói cho mình biết đến Kế Toán Việt Hưng – trung tâm đầu tiên tiên phong về mảng dạy kế toán online.

Ngay hôm sau mình tìm đến trang web ketoanviethung.vn xem thông tin về các khóa học, và gọi điện đến tổng đài 098.868.0223 được gặp một chị tư vấn viên rất nhiệt tình về nhu cầu học của mình. Mình đã được sắp xếp lớp kế toán tổng hợp ngay lập tức mà không cần phải đợi chờ đủ số lượng học sinh như các trung tâm khác.

Có lẽ ngạc nhiên nhất đối với mình là Trung tâm kế toán Việt Hưng còn chuẩn bị giáo trình riêng với giáo viên 1 kèm 1 dưới hình thức online. Ngay sau khi có tài khoản đăng nhập online, mình đã được giáo viên cô Hằng – có rất nhiều năm kinh nghiệm với nghề kế toán chỉ dạy mình từng tý một qua Teamview, có chỗ nào không hiểu mình đều có thể gọi bằng Zalo để học trực tiếp.

Mình được tiếp cận từ những điều cơ bản nhất là nguyên lý kế toán được áp dụng thực tế vào công ty mình đang làm việc, cắt bỏ những kiến thức hàn lâm, học thuật. Cũng phải nói cô Hằng truyền đạt rất dễ hiểu, nhiệt tình và thật sự tâm huyết với nghề. Có những vấn đề về thuế mình thật sự không hiểu gì, có gọi chat qua Zalo, rồi cô lại gọi bằng điện thoại cá nhân đến cả tiếng đồng hồ để giảng giải cho mình đúng một vấn đề đó. Thật sự, mình chưa thất giáo viên nào lại kiên trì, tâm huyết với nghề đến như thế.

Sau 5 buổi học Online, mình đã có cái nhìn tổng quát và hiểu về bản chất của kế toán – cái mà 4 năm ngồi trên ghế nhà trường và 4 năm kinh nghiệm với mình vẫn mãi chỉ là con số 0. Sau khi đã nắm chắc về nguyên lý kế toán, mình được cô hướng dẫn cài phần mềm kế toán vào máy và được thực hành trên những chứng từ sống. Cô dạy mình về các kỹ năng để hạch toán chứ không phải nguyên tắc như những gì đã được học trên nhà trường.

Qua khóa học mình cũng biết cách xử lý các chứng từ, lập và đọc báo cáo một rất chính xác. Hơn hết, bằng các ví dụ thực tế cô hay kể, mình cũng phần nào hiểu được tầm quan trọng của kế toán trong một doanh nghiệp, và cũng liên tục Update các thông tư, nghị định về thuế, kế toán mới nhất hiện nay.

Cô luôn chia sẻ mọi thứ một cách vô điều kiện, Cô còn nói với mình nghề kế toán là một nghề khá nguy hiểm, đòi hỏi phải cẩn thận, chăm chỉ và tư duy tốt để bảo vệ doanh nghiệp, hơn hết là bảo vệ chính bản thân mình một cách tốt nhất. Mình nhận được rất nhiều kiến thức vô cùng giá trị, hiếm có một nơi đào tạo nào có thể chia sẻ nhiệt huyết đến như thế.

Mình còn nhớ hồi sau khi kết thúc khóa học được 2 tháng, nhưng mình không thể nộp được tờ khai thuế, lúc đó gần 11h đêm mình vẫn đánh liều vào hỏi cô. Không ngờ vẫn được cô vẫn Teamview hướng dẫn tỉ mỉ đến tận 1h sáng. Điều quan trọng nhất để đánh giá một trung tâm có uy tín không? Chính là sự chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình ngay cả sau khi kết thúc khóa học như Kế Toán Việt Hưng.

học kế toán thực hành ở đâu tốt

học kế toán thực hành ở đâu tốt

Kết thúc khóa học, thực sự mình đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác hộ về 4 chữ “đạo đức nghề nghiệp” trong kế toán. Cũng phải nói thật là học online cũng có một nhược điểm nhỏ là bạn phải có máy tính được kết nối internet, và bạn sẽ không có bạn học cùng, nói đúng hơn bạn học cùn sẽ là cô giáo của bạn luôn. Nhưng với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì chắc có lẽ điều đó không còn là vấn đề nữa. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp trực tiếp với giáo viên bằng Zalo, được hướng dẫn từng tý một, chứ không phải đại trà như các trung tâm khác.

Sau khi mình đăng ký học xong khóa kế toán tổng hợp và kế toán thuế trong công ty xây dựng, mình đã tự tin và dễ dàng xin vào vị trí kế toán trưởng ở một công ty xây dựng. Giờ thu nhập mình cũng khá ổn định, vấn đề của mình đã được giải quyết. Còn các bạn thì sao?

Mình thật sự cảm ơn cô Hằng cũng như Kế Toán Việt Hưng – đã là ánh sáng soi đường dẫn lối trên con đường kế toán của mình. Nếu được đánh giá, thì có lẽ 5 sao vẫn là quá ít, mình xin đánh giá bằng cả trái tim và lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Kế Toán Việt Hưng. Chúc Kế Toán Việt Hưng ngày càng đào tạo được những học viên tiềm năng hơn nữa, góp phần xây dựng đất nước vững mạnh.

Hy vọng với những chia sẻ từ chính câu chuyện của bản thân mình, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một trung tâm kế toán thật sự chất lượng và uy tín nhất! Bạn cần nhận tư vấn thêm về khóa học phù hợp, nhắn tin trực tiếp đến fanpage ngay!

học kế toán thực hành ở đâu tốt

Chúc các bạn thành công!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...