Học ngành kế toán ra trường làm gì cùng Kế toán Việt Hưng?

Học ngành kế toán ra trường làm gì? Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, giữa ranh giới quyết định sự nghiệp của cả đời khi đặt bút đăng ký vào học ngành nghề nào phù hợp. Do đó rất nhiều các bạn học sinh cuối cấp thắc mắc về ngành Kế toán ra trường mình sẽ làm gì? Cơ hội nghề nghiệp với nghề kế toán?”

học ngành kế toán
Học ngành kế toán ra trường làm gì cùng kế toán Việt Hưng

Đây không chỉ là nỗi boăn khoăn của riêng các học sinh có dự định đăng ký xét tuyển ngành Kế toán mà ngay cả những sinh viên đang theo học ngành này cũng phân vân và hoang mang. Hơn nữa, với tỷ lệ lớn các bạn sinh viên kế toán ra trường khó có thể tiếp cận với công việc của một kế toán thực sự. Nhằm tháo gỡ những khúc mắc này, Kế toán Việt Hưng sẽ đồng hành cùng các bạn, để vẽ lên một bức tranh toàn cảnh, định hướng cơ hội nghề nghiệp kế toán.

1. Vị trí công việc trả lời câu hỏi: “Học ngành kế toán ra trường làm gì?”

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, theo thống kê gần đây, có gần 67.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng gần 10% so với năm 2018. Dự đoán cho thấy, đến năm 2020 các con số vẫn tiếp tục tăng mạnh khoảng 12% so với năm 2019. Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, các doanh nghiệp thành lập càng nhiều dẫn đến các hoạt động liên kết với nước ngoài ngày càng tăng nhanh, điều này đánh dấu cơ hội làm việc của ngành Kế toán vô cùng lớn và đa dạng.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như:

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Kiểm toán : Kiểm tra sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Phân tích ngân sách : Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Tài chính kế toán : Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng có liên quan sát nhập và mua lại công ty.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” –  Kế toán quản trị : Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” –  Kế toán Thuế: Đóng vai trò như một cơ quan thuế có đăng ký lập các báo cáo và tờ khai thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Kế toán quản trị: Xác định rủi ro kinh doanh về mặt chiến lược về hoạt động, đưa ra đánh giá về hiệu quả điều hành doanh nghiệp và triển khai các phương án phòng trừ rủi ro kinh doanh.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu này sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.

✅ “Học ngành kế toán ra trường làm gì?” – Chuyên gia kế toán quốc tế: Xử lý các giao dịch xuyên biên giới, các hợp đồng ngoại thương và các hoạt động giao thương quốc tế.

=>Như vậy, Kế Toán là một nghề đặc thù với đa dạng các lĩnh vực cho các bạn lựa chọn.

2. Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Doanh nghiệp dù ở quy mô hoạt động như thế nào đều cần ít nhất từ 2-10 nhân viên kế toán. Đây là bộ phận không thể thiếu, được mệnh danh là cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó, sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại:

– Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm trong nước cũng như ngoài nước

– Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện; các tổ chức…

– Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư

– Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

3. Vén bức màn bí mật để trở thành kế toán chuyên nghiệp – Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm một kế toán có thể đáp ứng được công việc ngay lập tức. Do đó, các bạn sinh viên kế toán cần phải định hướng, chuẩn bị cho mình những kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phải có phương pháp học tốt môn nguyên lý kế toán. Nhớ và hiểu hết được hệ thống tài khoản theo TT 133 và TT 200 của BTC. Vì khi học tốt môn này bạn sẽ dễ dàng học tiếp được các môn kế toán doanh nghiệp tiếp theo.

Làm bài tập tình huống liên quan đến môn nguyên lý kế toán và kế toán tài chính. Tìm hiểu cách cài đặt, sử dụng  một số phần mềm kế toán thông dụng  như misa, fast vì đó là các phần mềm hiện nay các doanh nghiệp thường dùng. Đặc biệt là kiến thức về Excel, công cụ đắc lực xử lý dữ liệu cho dân kế toán.

Hiện có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Kế toán mà người học có thể xác định theo học như: Đại học tài chính, đại học ngoại thương, đại học thương mại, học viện ngân hàng… Nhưng theo khảo sát cho thấy, đa số các trường đại học vẫn tập trung quá nặng về kiến thức lý thuyết, làm cho các bạn sinh viên ra trường không thể áp dụng những kiến thức vào thực tế trong doanh nghiệp.

Để nâng cao tính cạnh tranh và nâng cao trình độ nghề nghiệp cho kế toán viên, Có khá nhiều lựa chọn cho các bạn sinh viên mới ra trường muốn trau dồi kỹ năng kế toán thực tế bằng  việc tham gia các khoá học kế toán tại trung tâm đào tạo kế toán. Kế Toán Việt Hưng đã được nhiều bạn lựa chọn; bởi những uy tín và chất lượng của trung tâm Việt Hưng mang lại như: thời gian học nhanh; lịch học có thể linh động; có thể học ngoài giờ hành chính, học đến khi thành thạo…Đặc biệt, với phương pháp đào tạo thức tế chuyên sâu, rất nhiều học viên tại Việt Hưng được tiếp xúc với môi trường làm việc kế toán thực tế trên những bộ chứng từ sống. Kế Toán Việt Hưng đã giúp các bạn khởi nghiệp kế toán một cách dễ dàng, tự tin hơn với nghề kế toán.

MỘT SỐ KHÓA HỌC KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ GIÚP SINH VIÊN XIN ĐƯỢC VIỆC LÀM NGAY

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp thương mại

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp dịch vụ

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp sản xuất

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp đa lĩnh vực thương mại, dịch vụ & sản xuất

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp xây dựng

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp bệnh viện/ phòng khám tư

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán tổng hợp trường học

  • Khóa học ngành kế toán ra trường làm vị trí kế toán hành chính sự nghiệp

& nhiều khóa học khác quan trọng bạn phải xác định bạn ở đâu, khu vực xung quanh bạn công ty kinh doanh chính mảng nào hay bạn muốn làm công ty có lĩnh vực cụ thể nào,… để tìm cho mình một khóa học đúng nhu cầu thực tế bản thân tại địa phương.

đăng ký học ngành kế toán ra trường làm gì

Tóm lại, với lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp phong phú của ngành Kế toán, các bạn hoàn toàn tự tin theo đuổi đam mê nghề nhà Kế cùng với những con số vô cùng kỳ diệu.

 Kế Toán Việt Hưng luôn đồng hành cùng bạn trên con đường thành công nghề kế toán!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
close

GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ 24/7

Kế toán, thuế, bảo hiểm, Doanh nghiệp...