Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14 – tải ngay

[featured_image]

Ngày 13/6/2019, Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14. Xem chi tiết tại file đính kèm của Kế Toán Việt Hưng ngay

Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14

Nội dung Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14
Nội dung Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14

Theo đó, người nộp thuế có quyền được tra cứu, in toàn bộ chứng từ điện tử đã gửi đến Cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý thuế; được sử dụng chứng từ điện tử trong giao dịch với cơ quan quản lý thuế và cơ quan, tổ chức có liên quan… Tại nơi có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, người nộp thuế phải kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, người nộp thuế không bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế, không tính tiền chậm nộp nếu người nộp thuế thực hiện theo văn bản hướng dẫn và quyết định xử lý của cơ quan thuế, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế của người nộp thuế.

Luật cũng quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý thuế như thông đồng, móc nối, bao che giữa người nộp thuế và công chức quản lý thuế, cơ quan quản lý thuế để chuyển giá, trốn thuế; gây phiền hà, sách nhiễu người nộp thuế… Việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ không xuất hóa đơn theo quy định của pháp luật, sử dụng hóa đơn không hợp pháp và sử dụng không hợp pháp hóa đơn cũng bị nghiêm cấm.

Tải ngay Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14 để tìm hểu chi tiết nhé. Và còn rất nhiều các nội dung quan trọng liên quan đến nghiệp vụ kế toán mà bạn cần quan tâm đó! Xem thêm nhiều thông tin hữu ích qua fanpage về kế toán nhé!

Cập nhật: 29/04/2022 | Lượt tải: 36

Tải về
This entry was posted in . Bookmark the permalink.