Bộ 39 chỉ tiêu đánh giá rủi ro khi đối chiếu hồ sơ khai thuế GTGT – TNDN – BCTC

[featured_image]

Các số liệu trên báo cáo thuế và hồ sơ quyết toán thuế bị chênh lệch sẽ dẫn đến những sai sót chủ yếu về  thuế GTGT, thuế TNDN và báo cáo tài chính.

Trong quá trình rà soát các trường hợp sai lệch, Tổng cục Thuế và các cục thuế đã phát hiện một số vấn đề tồn tại liên quan đến dữ liệu HĐĐT cần có biện pháp khắc phục để dữ liệu ngày càng chính xác. Cụ thể, hiện không phân biệt được hóa đơn dùng cho các hoạt động xuất, nhập khẩu ủy thác dẫn đến xác định doanh thu không đúng với nghiệp vụ phát sinh. Hóa đơn chiết khấu thương mại/giảm giá hàng bán chưa có quy định thống nhất dẫn đến việc giảm trừ doanh thu không chính xác.

Cũng có tình trạng hóa đơn người mua đã thực hiện kê khai, khấu trừ nhưng người bán thực hiện điều chỉnh hóa đơn nhưng không thông báo cho người mua biết dẫn đến số liệu đối chiếu hóa đơn và tờ khai có chênh lệch. Hay trường hợp hóa đơn xuất hàng bán trả lại do người mua xuất hóa đơn cho phần hàng trả lại cũng dẫn đến doanh thu trên hóa đơn không phản ảnh thực chất hoạt động của doanh nghiệp.

Mời bạn tải file Bộ 39 chỉ tiêu đánh giá rủi ro khi đối chiếu hồ sơ khai thuế GTGT - TNDN - BCTC chuẩn chỉnh đính kèm bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn các nội dung liên quan đến doanh nghiệp và xử lý nghiệp vụ kế toán chính xác. Mọi thắc mắc liên quan đến kiến thức kế toán, truy cập ngay CỘNG ĐỒNG LÀM KẾ TOÁN để cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật: 15/01/2024 | Lượt tải: 5850

Tải về
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *