Chia sẻ kinh nghiệm học kế toán của 1 cựu sinh viên Kinh tế Quốc Dân

Kế toán học những gì? – Chào các bạn, hẳn là có nhiều người biết đến ngôi trường Kinh tế Quốc Dân nhỉ. Qua cái tên đã nói lên phần nào về ngôi trường – đây được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực đào tạo những sinh viên kinh tế. Mình cảm thấy rất may mắn khi được theo học chuyên ngành kế toán tại đây. Hôm nay, mình xin chia sẻ một chút về kinh nghiệm học kế toán cùng các bạn nhé.

kế toán học những gì
Chia sẻ kinh nghiệm học kế toán của 1 cựu sinh viên Kinh tế Quốc Dân

1. Kế toán học những gì ở trường?

Cũng như những trường đại học đào tạo về kinh tế khác, trường mình tập trung giảng dạy sinh viên theo các môn thuộc Kiến thức giáo dục đại cươngKiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

Ở Khối Kiến thức giáo dục đại cương, bọn mình được học các môn Kiến thức bắt buộc như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Pháp luật đại cương, Toán kinh tế, Xác suất thống kê, các môn giáo dục thể chất,… Ngoài ra, Kinh tế vi mô, Vĩ mô là các môn thuộc khối Kiến thức bắt buộc ở trường. Bản thân mình thấy những môn này rất thú vị, không quá khô khan hay nhàm chán. Đây là những môn học mở đầu cho chương trình đại học, có thể giai đoạn này mới bắt đầu với môi trường mới nên các bạn có thể cảm thấy bỡ ngỡ và chưa thích nghi tốt với cách học đại học. Đại học là nơi thầy cô dạy bạn cách tư duy và giải quyết vấn đề, không giống như cách giáo dục ở cấp trung học như trước. Dù vậy, chỉ cần các bạn tập trung cao độ trong việc học, cố gắng thích nghi với môi trường mới để nhanh chóng cân bằng việc học tập thì việc đạt kết quả tốt không còn là vấn đề nữa.

Ở chương trình Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, bọn mình được học các môn thuộc  Kiến thức bắt buộc của Trường như Kinh tế lượng, Nguyên lý kế toán; Kiến thức chung của ngành như Kế toán quản trị, Kế toán tài chính,… ; các môn thuộc khối Kiến thức lựa chọn của ngành; đặc biệt là Kiến thức bắt buộc của chuyên ngành như Kế toán công, Kiểm toán tài chính, Phân tích Báo cáo tài chính,… Đối với những môn học chuyên ngành, chúng ta thực sự cần phải tập trung cao độ để đạt được kết quả tối ưu nhất. Kiến thức khá sâu rộng, đòi hỏi sự đào sâu nghiên cứu học hỏi. Chính vì vậy, để nắm chắc những vấn đề liên quan trong chương trình học, mình đã đầu tư không ít thời gian cho nó.

Học ở trường là giúp cho mình nắm chắc những kiến thức nền tảng, để sau này có thể áp dụng vào công việc thực tế. Đối với ngành nghề kế toán, kinh nghiệm làm thực tế là điều cực kỳ cần thiết. Sau khi nghe chia sẻ từ những anh chị đi trước, mình đã cố gắng tìm hiểu thêm các cơ hội để được cọ xát với thực tế nhiều hơn. Nhưng với lịch học ở trường khá vất vả nên mình không thể sắp xếp tốt thời gian được. May mắn thay, một người bạn đã giới thiệu cho mình khóa học online kế toán thực tế – cứu cánh cho mình trước lúc bắt đầu bước vào thời gian đi làm.

2. Kinh nghiệm thực tế trải nghiệm “Học như đi làm” tại khoá học kế toán Online

Các bạn sinh viên vẫn luôn thắc mắc rằng “Sinh viên mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm mà các doanh nghiệp đòi hỏi?” Nhưng tại sao ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn không xin đi làm thêm một vị trí nào đó như: nhân viên văn phòng, kế toán bán hàng, thu ngân… hoặc bạn cũng có thể chấp nhận làm việc không lương để tích lũy những kiến thức thực tế từ các công việc trên. 

Ngoài ra, để hiệu quả và nhanh nhất, các bạn cũng có thể tham gia các lớp học kế toán thực thành tổng hợp tại Kế toán Việt Hưng. Tại đây, học viên sẽ được học và thực hành trực tiếp trên bộ hóa đơn, chứng từ thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động 1 giá viên kèm 1 học viên – còn nếu muốn tiết kiệm chi phí Vệt Hưng vẫn hỗ trợ bạn hết mình với khoá TỰ HỌC kế toán với giáo trình Online biên soạn độc quyền cùng video sẵn có hoàn toàn MIỄN PHÍ ở 1 số khoá học.

kế toán học những gì

kế toán học những gì

Sau khi được giới thiệu, mình đã tìm hiểu kỹ hơn các khóa học ở một số trung tâm đào tạo kế toán. Bản thân mình nhận thấy rằng việc học online giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian đi lại, thuận tiện hơn về thời gian biểu của cá nhân. Những khóa học kế toán mình đã theo học đã giúp cho mình hiểu rõ hơn về những công việc thực tế của một người kế toán. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo Cao Lam ở trung tâm Kế toán Việt Hưng – một trung tâm uy tín trong lĩnh vực đào tạo kế toán, mình đã có thể lên Báo cáo tài chính cho công ty xây dựng – lĩnh vực mà phải nói là khá khó nhằn đối với những sinh viên chưa có kinh nghiệm như mình. Có được kết quả như vậy là hình thức học với Ultra – phần mềm điều khiển máy tính từ xa, hỗ trợ giáo viên chỉ dẫn cho bạn thực hành kế toán thực tế một cách chính xác nhất; kết hợp với Zalo call miễn phí, giáo viên và học viên có thể gọi điện trao đổi trực tiếp với nhau. Với hình thức học online 01 giáo viên kèm 01 học viên như thế này, giáo viên sẽ theo sát, bổ sung tất cả những lỗ hổng kiến thức cho học viên, để trở thành một kế toán giỏi.

Sự phát triển và phủ sóng của mạng internet đã đem lại rất nhiều lợi ích cho mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội. Vì thế, hình thức học trực tuyến trên các website sẽ là lựa chọn tối ưu để bổ sung nâng cao trình độ chuyên môn kế toán thay vì phải đến các trung tâm học tập sẽ tốn kém một  phần chi phí và mất thời gian đi lại. Hãy chọn đăng ký cho mình những khóa học Kế toán thực tế để nắm bắt tốt hơn kiến thức chuyên môn cũng như được áp dụng vào công việc thực tế, để sau này khi chúng ta đi làm tại các doanh nghiệp thì những vấn đề phát sinh không thể làm khó mình được.

Việc học ở trường là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó, để trở thành một người kế toán giỏi thì chúng ta cần có những hiểu biết và kinh nghiệm thực tế. Và việc chọn học các Khóa học thực hành sẽ là một phương pháp giúp chúng ta đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn tìm ra hướng đi đúng cho mình – liên hệ ngay nếu bạn có thắc mắc hoặc tìm hiểu về Khoá học kế toán Online. Chúc các bạn sẽ thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!

0 0 Bình chọn
Bình chọn
Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận