Khoá học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao

Hotline 1: 0988.680.223 - Hotline 2: 0912.929.959 
Hotline 3: 0982.929.939 - Hotline 4: 0973.241.678 
Trụ sở: 2/2 ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đồng Đa, HN
 

 

 
Học thử miễn phí Xem giáo trình kế toán

KHUYẾN MẠI
  • Học thử miễn phí
  • Đăng ký 01 khóa học tặng kèm 01 khóa học miễn phí
  • Giảm 10% khi đăng ký từ 02 khóa (cùng hình thức học) 
  • Tặng phần mềm kế toán bản quyền tốt nhất hiện nay
  • Hỗ trợ, giải đáp miễn phí trọn đời
  • Trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức kế toán miễn phí
  • Tặng bộ giáo trình kế toán online trọn đời
  • Hỗ trợ tìm việc làm

Xóa

Tài liệu học

Giáo trình Online
Video 215
Chứng từ 380
Phần mềm Misa, HTKK, TNCN
Bài kiểm tra tự động
Thảo luận nhóm
Tương tác với giáo viên
Hỗ trợ sau khóa học

CHỈ CÓ TẠI KẾ TOÁN VIỆT HƯNG

ĐỐI TƯỢNG

♦ Là kế toán mảng nhà hàng ăn uống, giám đốc/nhà quản lý,…

♦ Muốn có 1 chuyên gia kế toán nhà hàng để hỏi 24/24 bất cứ lúc nào khi cần

♦ Muốn nâng cao trình độ nghiệp vụ làm kế toán trưởng/ kế toán tổng hợp mảng nhà hàng

♦ Muốn học xử lý phát sinh trong hạch toán, tính giá thành dịch vụ có điều chỉnh hợp lý 

♦ Muốn nhận làm dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp cùng lúc  

Kế toán chưa có quy trình làm việc hệ thống cho doanh nghiệp

Giám đốc/nhà quản lý công ty DV nhà hàng tổ chức hoạt động & kiểm soát bộ máy kế toán

♦ Hay mắc lỗi gặp sai xót bị truy thu thuế gây thiệt hại tài chính cho công ty DV nhà hàng

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC

♦ Đưa ra phương án xử lý, cân đối các loại chi phí, cân đối lãi lỗ 

♦ Xác định các nguồn dự trữ tài chính nội bộ, giảm chi phí cho công ty

♦ Biết cách cân đối từng tài khoản, xử lý từng tài khoản hợp lý nhất trước khi kết chuyển giá vốn

♦ Biết cách dọn dẹp sổ sách lưu trữ hồ sơ hoá đơn chứng từ khoa học

Thông thạo mọi nghiệp vụ cách xử lý đa chiều chuyên nghiệp lĩnh vực nhà hàng

♦ Hoàn thiện BCTC tổng hợp cân đối điều chỉnh phát sinh có lợi cho công ty 

♦ Thành thạo Báo cáo vay vốn ngân hàng – chỉ tiêu có lợi để đáp ứng được hồ sơ vay vốn

Hoàn tất các báo cáo tổng hợp liên quan – tự tin công tác thanh kiểm toán các số liệu

♦ Tự tin quản lý vận hành tốt công ty dịch vụ nhà hàng – kiểm soát bộ máy kế toán 

Cơ hội thăng tiến trong công việc kế toán – mở rộng mối quan hệ làm dịch vụ kế toán

Học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao | Cần phải xác định được nhà hàng cung cấp những món ăn, dịch vụ gì để xây dựng định mức nguyên vật liệu và xác định giá thành của từng món ăn, dịch vụ. Với những nhà hàng phục vụ nhiều món thì công việc định mức nguyên vật liệu sẽ khá “vất vả”, vì thế rất cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận của nhân viên kế toán – hãy tham gia trải nghiệm khoá học kinh nghiệm tại Kế toán Việt Hưng cho riêng mình ngay hôm nay.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC KẾ TOÁN TỔNG HỢP NHÀ HÀNG NÂNG CAO

1. Các vấn đề về Báo cáo tài chính đầu kỳ kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao

Hướng dẫn học viên đọc hiểu các Báo cáo tài chính năm trước của doanh nghiệp (áp dụng cho các doanh nghiệp đã thành lập trước năm tài chính, Khi học viên nắm hiểu được báo cáo tài chính năm trước thì việc hệ thống lại các báo cáo chi tiết sẽ dễ dàng hơn)

– Hướng dẫn khai công cụ dụng cụ và các vấn đề đối chiếu cần lưu ý

– Hướng dẫn khai tài sản cố định, đối chiếu so sánh lưu ý về tài sản cố định trong nhà hàng

kế toán tổng hợp nhà hàng

– Hướng dẫn đối chiếu công nợ

– Hướng dẫn cân đối các số liệu đầu kỳ

– Hướng dẫn lập báo cáo xuất nhập tồn nguyên vật liệu, thực phẩm

– Hướng dẫn các báo cáo chi tiết về doanh thu, lợi nhuận, tình trạng tồn kho, món bán chạy, khuyến mãi -> kịp thời điều chỉnh tình hình kinh doanh

– Hướng dẫn làm thủ tục thanh toán, quyết toán theo đầy đủ thủ tục 

2. Các vấn đề phát sinh trong kỳ kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao

2.1 Tổng hợp nghiệp vụ kế toán tổng hợp nhà hàng

– Tính giá thành, tìm lỗi sai trong khi tính, các lỗi sai thường gặp, cách điều chỉnh, cách đối chiếu số liệu doanh thu / giá vốn của các

– Cân đối thuế GTGT, lập tờ khai thuế GTGT, điều chỉnh thuế các trường hợp sai sót, hạch toán truy thu thuế sau thanh tra…

– Cân đối kiểm tra sai sót các vấn đề chi phí (học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao)

– Cân đối doanh thu so sánh các báo cáo khác liên quan

– Đọc, hiểu, phân tích được các chỉ số của BCTC khi cân đối về thuế

– Đọc, hiểu phân tích được các chỉ số của BCTC khi cân đối về nội bộ.

– Hướng dẫn lập BCTC, đọc hiểu phân tích các chỉ số rủi ro của doanh nghiệp.

2.2 Chi tiết nghiệp vụ kế toán tổng hợp nhà hàng

Định mức trong nhà hàng luôn là vấn đề cần kế toán quan tâm, bời định mức này không chỉ là cơ sở để đưa lên giá thành cho các món ăn phù hợp cho việc cân đối hồ sơ thuế mà nó cũng là vấn đề để bạn hạch toán phần nội bộ.

– Hướng dẫn lập định mức các thành phẩm món ăn chính trong nhà hàng (sau khi xác định món ăn chính hệ thống nhà hàng đang kinh doanh) -> Dựa vào định mức các món ăn để cân đối với lượng mua đầu vào

– Hướng dẫn hạch toán mua và ghi tăng công cụ dụng cụ , phân biệt CCDC trong kỳ, chi phí trả trước

– Hướng dẫn hạch toán mua và ghi tang TSCĐ, đối chiếu khấu hao TSCĐ

– Hướng dẫn hạch toán các chi phí liên quan trong nhà hàng (học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao)

– Hướng dẫn tạo các thành phẩm, hạch toán doanh thu đồ ăn, đồ uống, cách lập bảng kê, cách viết hóa đơn điện tử trong nhà hàng

khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-nha-hang-nang-cao

– Hướng dẫn tạo sổ theo dõi hoặc bảng kê đối chiếu quyết toán thu mua so với tạm ứng hàng ngày của nhân viên thu mua

– Cách lập bảng thống kê bằng số liệu rõ ràng cho kế hoạch nhập – xuất hàng

– Cách định lượng đầu vào, đầu ra cho nguyên liệu sát thực tế (thường xuyên lấy tư liệu từ người kiểm kho) phối hợp kiểm soát  kho hàng kịp thời

– Phân biệt và phân loại rõ nội dung của từng loại hóa đơn khác nhau để thực hiện việc xử lý, hạch toán đúng đối tượng

  • Hóa đơn nguyên vật liệu của nhà hàng: rau củ, thịt, cá, trứng, gia vị…. 

  • Hóa đơn là các loại công cụ dụng cụ: tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện… -> mỗi tháng thực hiện việc phân bổ dần chi phí công cụ dụng cụ của bộ phận bếp vào chi phí món ăn dưới dạng nguyên vật liệu trực tiếp 

  • Hóa đơn là tài sản cố định có giá trị từ 30 triệu đồng trở lên -> hàng tháng thực hiện việc trích khấu hao chi phí tài sản cố định vào phần chi phí

  • Hóa đơn chi phí gas, nhân viên kế toán nên tính vào chi phí chế biến món ăn 

  • Hóa đơn mua hàng tại siêu thị, nhân viên nên căn cứ vào bảng kê chi tiết để hạch toán hóa đơn đầu vào theo từng loại cho chính xác

–  Cách căn cứ vào nội dung của từng loại hóa đơn đầu ra để hạch toán phù hợp với doanh thu

  • Hóa đơn chi trả lương nhân viên

  • Hóa đơn xuất kho nguyên vật liệu

  • Hóa đơn chi phí phân bổ CCDC – khấu hao TSCĐ

  • Hóa đơn nhập kho thành phẩm (món ăn)

  • Hóa đơn xuất kho thành phẩm: giá vốn & doanh thu (học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao)

– Hạch toán các chi phí lương liên quan các bộ phận trong nhà hàng; quản lý nhà hàng: thường xây dựng bảng lương theo ca

– Cách kiểm soát hệ thống các hoá đơn đặc biệt hoá đơn bán lẻ nhiều tránh sai xót, thất thoát

Ngoài ra, ở một số nhà hàng kế toán kiêm nhiệm cả việc quản lý xuất nhập kho quỹ.

Mình đã có kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng nhưng vẫn muốn học nâng cao hơn nữa để làm dịch vụ thêm cho các Doanh nghiệp hay làm kế toán tổng hợp/ kế toán trưởng cho mục tiêu thăng tiến – Kế toán Việt Hưng sẽ hiện thực hoá mọi mong muốn của bạn trực tiếp học kế toán nhà hàng nâng cao với 80% kế toán trưởng có khả năng sư phạm CAM KẾT 100% ĐẦU RA!

THAM KHẢO:

Khoá học kế toán tổng hợp Khách sạn Nâng Cao

Khóa học kế toán tổng hợp Nhà hàng Khách sạn Nâng cao

Video liên quan

Kinh nghiệm làm kế Toán Nhà Hàng Ăn Uống | Live Stream
Hướng Dẫn Đọc Hiểu Báo Cáo Tài Chính
Cách hạch toán hàng gửi đại lý bán đúng giá hưởng hoa hồng
Chia sẻ kinh nghiệm giải đáp thắc mắc về Kế Toán Nhà Hàng Khách Sạn_Livestream
Dậy Kế Toán Online Cho Người Mới Bắt Đầu
Theo dõi
Thông báo cho
guest
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Giảng viên

Học viên

VIỆT HƯNG CAM KẾT

  • Hoàn lại học phí nếu dạy không đúng như giới thiệu.
  • Giáo viên 100% có kinh nghiệm thực chiến.
  • Đổi giảng viên khác nếu không hài lòng.
  • Không phải học bù, không thiếu buổi.
  • Học đến đâu có thể áp dụng kiến thức vào làm việc ngay.
  • Nội dung hướng dẫn cập nhất mới nhật theo luật hiện hành.
  • Học xong chắc chắn sẽ làm tốt.
  • Hỗ trợ miễn phí trọn đời.
Xóa

Bạn đã từng học ở bất cứ đâu nhưng khi ĐI LÀM chắc chắn sẽ phải HỌC LẠI tại Kế Toán Việt Hưng. Đừng để mất Thời Gian - Cơ Hội và Học Phí.

0912.929.959
0988.680.223
0912.929.959
0982.929.939