Khoá học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao

Hotline 1: 0988.680.223 - Hotline 2: 0986.191.228 
Hotline 3: 0982.929.939 - Hotline 4: 0912.929.959 
Trụ sở: 2/2 ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, HN
 

 
Học thử miễn phí

KHUYẾN MẠI
  • Học thử miễn phí
  • Đăng ký 01 khóa học tặng kèm 01 khóa học miễn phí
  • Giảm 10% khi đăng ký từ 02 khóa (cùng hình thức học) 
  • Tặng phần mềm kế toán bản quyền tốt nhất hiện nay
  • Hỗ trợ, giải đáp miễn phí trọn đời
  • Trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức kế toán miễn phí
  • Tặng bộ giáo trình kế toán online trọn đời
  • Hỗ trợ tìm việc làm
Xóa

Tài liệu học

Giáo trình Online
Video 215
Chứng từ 380
Phần mềm Misa, HTKK, TNCN
Bài kiểm tra tự động
Thảo luận nhóm
Tương tác với giáo viên
Hỗ trợ sau khóa học

ĐỐI TƯỢNG

♦ Là kế toán mảng nhà hàng ăn uống, giám đốc/nhà quản lý,…

♦ Muốn có 1 chuyên gia kế toán nhà hàng để hỏi 24/24 bất cứ lúc nào khi cần

♦ Muốn nâng cao trình độ nghiệp vụ làm kế toán trưởng/ kế toán tổng hợp mảng nhà hàng

♦ Muốn học xử lý phát sinh trong hạch toán, tính giá thành dịch vụ có điều chỉnh hợp lý 

♦ Muốn nhận làm dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp cùng lúc  

Kế toán chưa có quy trình làm việc hệ thống cho doanh nghiệp

Giám đốc/nhà quản lý công ty DV nhà hàng tổ chức hoạt động & kiểm soát bộ máy kế toán

♦ Hay mắc lỗi gặp sai xót bị truy thu thuế gây thiệt hại tài chính cho công ty DV nhà hàng

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC

♦ Đưa ra phương án xử lý, cân đối các loại chi phí, cân đối lãi lỗ 

♦ Xác định các nguồn dự trữ tài chính nội bộ, giảm chi phí cho công ty

♦ Biết cách cân đối từng tài khoản, xử lý từng tài khoản hợp lý nhất trước khi kết chuyển giá vốn

♦ Biết cách dọn dẹp sổ sách lưu trữ hồ sơ hoá đơn chứng từ khoa học

Thông thạo mọi nghiệp vụ cách xử lý đa chiều chuyên nghiệp lĩnh vực nhà hàng

♦ Hoàn thiện BCTC tổng hợp cân đối điều chỉnh phát sinh có lợi cho công ty 

♦ Thành thạo Báo cáo vay vốn ngân hàng – chỉ tiêu có lợi để đáp ứng được hồ sơ vay vốn

Hoàn tất các báo cáo tổng hợp liên quan – tự tin công tác thanh kiểm toán các số liệu

♦ Tự tin quản lý vận hành tốt công ty dịch vụ nhà hàng – kiểm soát bộ máy kế toán 

Cơ hội thăng tiến trong công việc kế toán – mở rộng mối quan hệ làm dịch vụ kế toán

Học kế toán tổng hợp nhà hàng nâng cao | Cần phải xác định được nhà hàng cung cấp những món ăn, dịch vụ gì để xây dựng định mức nguyên vật liệu và xác định giá thành của từng món ăn, dịch vụ. Với những nhà hàng phục vụ nhiều món thì công việc định mức nguyên vật liệu sẽ khá “vất vả”, vì thế rất cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận của nhân viên kế toán – hãy tham gia trải nghiệm khoá học kinh nghiệm tại Kế toán Việt Hưng cho riêng mình ngay hôm nay.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC KẾ TOÁN TỔNG HỢP NHÀ HÀNG NÂNG CAO

1. Số dư đầu kỳ trong hạch toán kế toán nhà hàng

BƯỚC 1: Khai báo thông tin phòng ban, nhân viên, Khách hàng, nhà cung cấp – Cách khai báo khoa học, cách cập nhật từ file excel lên phần mềm, cách đối chiếu lại thông tin.

BƯỚC 2: Khai báo danh mục kho vật tư, kho hàng khóa, cập nhật tồn kho NVL

BƯỚC 3: Hướng dẫn cập nhập Bảng phân  bổ công cụ dụng cho bộ phận quản lý và bộ phận bán hàng, quản lý, bếp

BƯỚC 4: Hướng dẫn cập nhật bảng trích khấu hao TSCĐ cho bộ phận  dịch vụ Nhà Hàng, cho bộ phận quản lý và bếp.

kế toán tổng hợp nhà hàng

BƯỚC 5: Hướng dẫn cập nhập công nợ phải thu của khách hàng.

BƯỚC 6: Hướng dẫn cập nhật công nợ phải trả của nhà cung cấp

BƯỚC 7: Cập nhập thông tin số dư trên Cân đối tài khoản.

BƯỚC 8: Phân tích hướng dẫn đọc và hiểu tỈ trọng BCTC của năm cũ chuyển sang, mối quan hệ các tài khoản trong công ty nhà hàng.

2. Hạch toán phát sinh trong năm kế toán nhà hàng

– Hướng dẫn chặt chẽ mối quan hệ doanh thu – chi phí → để quản lý chặt chẽ , và điều chình lại định mức NVL nếu như Doanh thu – chi phí → Lỗ sản phẩm món ăn → Món nào lỗ thì hướng dẫn xử lý điều chỉnh từng món đó. Tính lai giá thành → Cân đối lại. Đồng thời hướng dẫn rà soát doanh nghiệp  bạn đang làm ngoài giáo trình học của trung tâm

– Hướng dẫn lập theo dõi, đối chiếu tờ khai thuế đã nộp, so với tờ khai thuế hiện bạn đang làm lại BCTC → Sai lệch → Cách điều chỉnh phù hợp → Thống kê để làm cơ sở giải trình thuế mai sau.

– Hướng dẫn các tình huống điều chỉnh quyết toán thuế TNDN (khi doanh nghiệp làm lại BCTC đối với nhà hàng)

⇒ Câu hỏi – giải đáp các tình huống khi thanh tra thuế

PHẦN 1: Về nguyên vật liệu  trong công ty Nhà Hàng

– Xây dựng hệ thống định mức NVL cho từng món ăn, cập nhật định mức lên phần mềm mi sa

– Hướng dẫn hạch toán mua nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ trong công ty Nhà Hàng.

– Hướng dẫn hạch toán nhập kho NVL , hồ sơ mua nguyên vật liệu không có hóa đơn. Lập bảng kê- lưu ý khi lập bảng kê.

PHẦN 2: Về chi phí trả trước, công cụ dụng cụ  trong Nhà Hàng

– Chi phí trả trước trong công ty Nhà Hàng như chị phí sữa chữa nhà ( nếu nhà đi thuê), chi phí sữa chữa cầu thang, các chi phí khác của các gói sữa chữa trong Nhà Hàng cần theo dõi.

– Chi phí mua máy móc công cụ dụng cụ trong nhà hàng

– Hướng dẫn phân bổ chi phí trả trước, bảng phân bổ chi phí trả trước, công cụ dụng cụ trong nhà hàng cho bộ phận bếp. bộ phận bán hàng, một công cụ dụng cụ vừa dùng cho  các bộ phận cần bổ chi phí ra sao ., mối quan hệ bảng phân bổ chi phí và báo cáo tài chính.

– Tính phân bổ, đối chiếu báo cáo phân bổ CCDC trong nhà hàng.

PHẦN 3: Về Tài sản trong công ty Nhà Hàng

– Hướng dẫn hạch toán mua và ghi tăng TSCĐ

– Hướng dẫn khấu hao TSCĐ vào chi phí quản lý và trích khấu hao vào chi phí tính ra giá thành trong Nhà Hàng.

– Hồ sơ mua mới CCDC và TSCĐ

– Thanh lý TSCĐ, hồ sơ thanh lý

PHẦN 4: Về chi phí tiền lương , hồ sơ lương trong công ty Nhà Hàng

– Phân biệt lương từng bộ phận , hồ sơ lương của bộ phận có BHXH

– Lập bảng lương cho bộ phận văn phòng, quản lý lễ tân có BHXH

– Lương thời vụ , lương cộng tác viên trong công ty Nhà Hàng.

– Cách viết hợp đồng lao động trong từng vị trí, Hợp đồng cho bên bảo hiểm xã hội, hợp đồng cho bên thuế…

PHẦN 5: Về các chi phí mua ngoài khác

– Các chi phí quản lý , chi phí trực tiếp thi công khác

– Hồ sơ đi kèm của các chi phí này

– Hướng dẫn hạch toán chi phí gas hóa lỏng

– Hướng dẫn hạch toán chi phí vận chuyển trong Nhà Hàng

PHẦN 6: Về hạch toán doanh thu và các vấn đề về hóa đơn trong công ty Nhà Hàng.

– Hạch toán doanh thu , điều chỉnh doanh thu khi có sự tăng giảm

– Cách viết hóa đơn chuẩn nhất cho bên nhà hàng

– Các báo cáo tổng hợp doanh thu

– Báo cáo chi tiết doanh thu đối chiếu báo cáo tài chính.

khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-nha-hang-nang-cao

PHẦN 7: Ngân hàng và quỹ tiền mặt

– Hướng dẫn xử lý doanh thu cà thẻ, Hướng dẫn hạch toán tiền trong ngân hàng

– Hướng dẫn cân đối nguồn vốn và tiền mặt.

PHẦN 8: Về kho trong Công ty nhà hàng

– Lập định mức NVL cho từng món ăn đúng theo tỷ trọng cân đối

– Lập lệnh sản xuất

– Lập phiếu nhập kho thành phẩm

– Lập phiếu xuất kho

– Tính giá thành – tính lại giá xuất kho

– Cân đối tỷ trọng doanh thu từng món ăn/ giá vốn = Lợi nhuận / tỷ trọng phù hợp.

PHẦN 9: Về Tập hợp chi phí, tính giá thành trong nhà hàng, kết chuyển lãi lỗ.

– Xác định kỳ tính giá thành chuẩn trong công ty Nhà Hàng

– Tập hợp chi phí trực tiếp theo tông tư 200, thông tư 133

– Phân bổ chi phí chung vào  từng món ăn  Nhà Hàng

– Cân đối giá vốn theo từng loại phòng tương ứng với daonh thu ở phần 8

PHẦN 10: Về Thuế GTGT  trong công ty Nhà Hàng

– Lập tờ khai thuế GTGT , khấu trừ thuế GTGT, cân đối chỉ tiêu thuế GTGT

– Hướng dẫn lập tờ khai điều chỉnh thuế GTGT

PHẦN 11: Về thuế TNDN

– Lập quyết toán thuế TNDN

– Hướng dẫn hạch toán thuế TNDN tạm tính

– Hướng dẫn đối chiếu lại điều chỉnh thuế TNDN sau khi quyết toán TNDN cuối năm

– Hướng dẫn lập tờ khai QT thuế TNDN điều chỉnh ( Với trường hợp lập lại BCTC)

PHẦN 12: Về thuế TNCN

– Hướng dẫn tính thuế TNCN

– Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN cuối năm

PHẦN 13: Kết chuyển lãi lỗ, cân đối đối chiếu hệ thống kế toán

– Hướng dẫn kết chuyển lãi lỗ trước thuế TNDN

– Hướng dẫn lập bút toán tính thuế TNDN trường hợp nếu công ty lãi. đồng thời đối chiếu cân đối chỉ tiêu thuế TNDN cuối năm, so sánh đối chiếu chỉ tiêu thuế TNDN so với BCTC

– Kết chuyên lãi lỗ sau thuế TNDN

– Hướng dẫn phân tích tỷ trọng các tài khoản trên báo cáo tài chính (chú ý các tài khoản doanh thu – giá vốn – chi phí)

3. Cuối kỳ trong kế toán nhà hàng

BƯỚC 1: Cân đối hệ thống lại toàn bộ các chỉ tiêu trên CĐTK trước khi lên BCTC

BƯỚC 2: Tính thuế TNDN trước khi lập CĐTK

BƯỚC 3: Lập Báo cáo tài chính đầy đủ gồm: Cân đối kế toán, lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính.

BƯỚC 4: Hướng dẫn hệ thống in ấn , in nhanh, kết xuất sổ sách ra excel, Hướng dẫn lưu trữ hồ sơ , tìm nhanh hồ sơ .

BƯỚC 5: Kinh nghiệm thanh tra thuế trong công ty Nhà Hàng

Mình đã có kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng nhưng vẫn muốn học nâng cao hơn nữa để làm dịch vụ thêm cho các Doanh nghiệp hay làm kế toán tổng hợp/ kế toán trưởng cho mục tiêu thăng tiến – Kế toán Việt Hưng sẽ hiện thực hoá mọi mong muốn của bạn trực tiếp học kế toán nhà hàng nâng cao với 100% kế toán trưởng có khả năng sư phạm CAM KẾT 100% ĐẦU RA!

THAM KHẢO:

Khoá học kế toán tổng hợp Khách sạn Nâng Cao

Khóa học kế toán tổng hợp Nhà hàng Khách sạn Nâng cao

Theo dõi
Thông báo cho
guest
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ban Nguyễn
Ban Nguyễn
Bình chọn :
     

Cần tư vấn qua mail

Giảng viên

dạy kế toán online 1 kèm 1
TRẦN THỊ NGỌC

Hơn 12 năm kinh nghiệm làm nghề kế toán vị trí Kế toán trưởng – tư vấn nghiệp vụ các doanh nghiệp & giảng dạy kế toán thực tế với thế mạnh về các loại hình dịch vụ

Học viên đánh giá

Học Viên Đỗ Thị Mỹ (Đà Nẵng)

Cảm ơn c Hoa người luôn đồng hành cùng e trong công việc. Nhờ c mà e học được nhiều thứ
Cách c lắng nghe, c dẫn tận tình, e (…)

1
0
Vui lòng bình luận.x
()
x
0912.929.959
0973.241.678
0912.929.959
0982.929.939
Yêu cầu tư vấn