Khóa học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn chuyên sâu

Hotline 1: 0988.680.223 - Hotline 2: 0986.191.228 
Hotline 3: 0982.929.939 - Hotline 4: 0912.929.959 
Trụ sở: 2/2 ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, HN
 

 
Học thử miễn phí

KHUYẾN MẠI
  • Học thử miễn phí
  • Đăng ký 01 khóa học tặng kèm 01 khóa học miễn phí
  • Giảm 10% khi đăng ký từ 02 khóa (cùng hình thức học) 
  • Tặng phần mềm kế toán bản quyền tốt nhất hiện nay
  • Hỗ trợ, giải đáp miễn phí trọn đời
  • Trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức kế toán miễn phí
  • Tặng bộ giáo trình kế toán online trọn đời
  • Hỗ trợ tìm việc làm
Xóa

Tài liệu học

Giáo trình Online
Video 189
Chứng từ 326
Phần mềm Misa, HTKK, TNCN
Bài kiểm tra tự động
Thảo luận nhóm
Tương tác với giáo viên
Hỗ trợ sau khóa học

ĐỐI TƯỢNG

♦ Là kế toán chi tiết, giám đốc/nhà quản lý, nhà đầu tư, kế toán…

♦ Muốn có 1 chuyên gia kế toán trưởng để hỏi 24/24 bất cứ lúc nào khi cần 

♦ Muốn nâng cao trình độ nghiệp vụ làm kế toán trưởng/ kế toán tổng hợp 

♦ Muốn học xử lý phát sinh có những điều chỉnh hợp lý ở 2 mảng trong một DN

♦ Muốn nhận làm dịch vụ kế toán 2 mảng lĩnh vực cho nhiều doanh nghiệp cùng lúc

♦ Kế toán chưa có quy trình làm việc hệ thống cho doanh nghiệp

Giám đốc/nhà quản lý công ty 2 mảng tổ chức hoạt động & kiểm soát bộ máy kế toán

♦ Hay mắc lỗi gặp sai xót bị truy thu thuế gây thiệt hại tài chính cho công ty 2 lĩnh vực

Ứng tuyển vị trí kế toán tổng hợp/ kế toán trưởng ở nhiều doanh nghiệp

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC

♦ Đưa ra phương án xử lý, cân đối các loại chi phí, cân đối lãi lỗ 

♦ Xác định các nguồn dự trữ tài chính nội bộ, giảm chi phí cho công ty 2 lĩnh vực

♦ Biết cách cân đối từng tài khoản, xử lý từng tài khoản hợp lý nhất trước khi kết chuyển giá vốn

♦ Biết cách dọn dẹp sổ sách lưu trữ hồ sơ hoá đơn chứng từ khoa học

Thông thạo mọi nghiệp vụ cách xử lý đa chiều chuyên nghiệp 2 lĩnh vực

♦ Thành thạo Báo cáo vay vốn ngân hàng – chỉ tiêu có lợi để đáp ứng được hồ sơ vay vốn

♦ Hoàn thiện BCTC tổng hợp cân đối điều chỉnh phát sinh có lợi cho công ty 2 lĩnh vực

Hoàn tất các báo cáo tổng hợp liên quan – tự tin công tác thanh kiểm toán các số liệu

♦ Tự tin quản lý vận hành tốt công ty 2 lĩnh vực – kiểm soát bộ máy kế toán 

Cơ hội thăng tiến trong công việc kế toán – mở rộng mối quan hệ làm dịch vụ kế toán

Học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn | Đó không đơn giản chỉ là việc hạch toán hóa đơn này vào đâu ra sao – mà là cả một quá trình nhận định cả về mặt hồ sơ và kinh nghiệm thực tế.  Như các vấn đề trong nhà hàng khách sạn nổi bật nhất mà kế toán thường hay cần giải đáp đó là: Định mức món ăn miễn phí bao nhiêu là đủ, hay định giá tiền phòng ra sao cho hợp với doanh thu, quy mô của doanh nghiệp bạn… và thực tế là có rất nhiều vấn đề bạn cần có câu giải đáp chuẩn mực. Hiểu được điều đó nên kế toán Việt Hưng đã xây dựng khóa học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn chuyên sâu để giúp các bạn làm thật tốt công việc của mình.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC KẾ TOÁN TỔNG HỢP NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CHUYÊN SÂU

Nhà hàng – Khách sạn là sự kết hợp 2 mảng song song trong quá trình làm việc mà một kế toán tổng hợp cần phải xử lý. Bạn vừa kết hợp xây dựng định mức trong nhà hàng, vừa xây dựng định mức giá thành trong các phòng dịch vụ khách sạn. Kế toán Việt Hưng sẽ giúp bạn hình thành toàn bộ hệ thống công việc này .

1. Nội dung đầu kỳ học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn 

  • Khai báo các mã kho, vật tư, thành phẩm các danh mục phòng ban, tài khoản ngân hàng
  • Quản lý, đối chiếu công nợ phải thu, công nợ phải trả cho nhà cung cấp
  • Cập nhật báo cáo tồn kho hàng hóa, kho nguyên vật liệu
  • Hướng dẫn cách tạo các mã thành phẩm, đối tượng tập hợp chi phí chính là các món ăn trong mảng nhà hàng
  • Hướng dẫn cách tạo các mã dịch vụ phòng nghỉ cho mảng khách sạn
  • Xử lý báo cáo phân bổ CCDC cuối kỳ trước chuyển sang kỳ này
  • Xử lý báo cáo khấu hao TSCĐ cuối kỳ trước chuyển sang kỳ này
  • Nhập số dư tất cả các tài khoản cuối năm trước chuyển sang năm hiện tại

2. Xử lý phát sinh trong kỳ học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

2.1 Doanh thu phát sinh học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

*Doanh thu mảng NHÀ HÀNG

  • Tạo các thành phẩm là các món ăn bên mảng nhà hàng, Đối tượng tập hợp chi phí giá thành món ăn

  • Hướng dẫn cách xuất hóa đơn nhà hàng

  • Hướng dẫn tạo mã doanh thu riêng cho nhà hàng (mã các thành phẩm là các món ăn kèm bảng kê chi tiết) , gắn chi tiết tài khoản liên quan cho hệ thống hợp lý)

  • Hướng dẫn báo cáo doanh thu bên nhà hàng

* Doanh thu mảng KHÁCH SẠN

  • Hướng dẫn tạo mã doanh thu riêng cho khách sạn

  • Tạo tài khoản doanh thu  chi tiết cho khách sạn

  • Hồ sơ lưu trú trong khách sạn – Mối quan hệ hồ sơ lưu trú- Hóa đơn khách sạn và doanh thu khách sạn

  • Cách viết hóa đơn cho bên khách sạn

  • Hướng dẫn lập báo cáo đối chiếu doanh thu bên khách sạn

-> So sánh tỷ trọng doanh thu nhà hàng so sánh doanh thu của khách sạn. Từ đó lập kế hoạch phân bổ chi phí đầu vào cân đối theo tỷ trọng doanh thu.

2.2 Nguyên vật liệu học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

* Nguyên vật liệu trong nhà hàng:

  • Tạo mã nguyên vật liệu theo thông tư 133, Theo thông tư 200- Điểm khác nhau
  • Hướng dẫn quy đổi NVL trong nhà hàng
  • Hướng dẫn lập định mức NVL cho các thành phẩm là các món ăn
  • Hướng dẫn phiếu xuất kho nguyên vật liệu cho các món ăn, xuất kho chi phí NVL phụ phân bổ.
  • Chuyển kho NVL từ nhà hàng sang cho khách sạn

* Nguyên vật liệu trong khách sạn:

– Tạo mã nguyên vật liêu cho Khách sạn theo TT 133 và 200: mặc dù bên khách sạn NVL chính ít chủ yếu là Lấy từ NVL nhà hàng để chế biến đồ ăn sáng miễn phí cho bên mảng khách sạn

– Định mức đồ ăn sáng cho khách /phòng cụ thể

2.3 Chi phí trả trước và xây dựng cơ bản học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

* Trong nhà hàng

– Hạch toán cần nắm bắt được rõ chi phí trả trước cho nhà hàng riêng để phân bổ riêng đưa vào gái thành của nhà hàng

– Phân bổ chi phí cho nhà hàng

* Trong khách sạn

  • Chi phí xây dựng cơ bản thường phát sinh nhiều hơn ở bên khách sạn, hướng dẫn hạch toán chi phí  xây dựng cơ bản
  • Kết chuyển chi phí xây dựng cơ bản sang chi phí trả trước
  • Phân bổ chi phí trả trước vào chi phí khách sạn
  • Hướng dẫn phân chia chi phí trả trước cho nhà hàng và khách sạn theo tỷ lệ phân bổ riêng

2.4 Công cụ dụng cụ học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

* CCDC trong nhà hàng:

– Hướng dẫn các bước hạch toán CCDC trong nhà hàng

– Hướng dẫn phân bổ CCDC trong nhà hàng

* CCDC Trong Khách sạn:

– Hướng dẫn nhập kho CCDC trong khách sạn phát sinh nhiều vì Khách sạn các CCDC nhỏ lẻ như chụp tóc, lược, dép, khăn tắm nhập với số lượng khá lớn cần phân bổ

– Hướng dẫn định mức tiêu hao cụ thể cho  hàng tháng cụ thể

– Hướng dẫn phân bổ CCDC cho mảng khách sạn

-> Hướng dẫn phân bổ CCDC dùng chung cho cả 2 mảng theo tỷ lệ % cho khách sạn riêng, cho nhà hàng riêng theo tính chất phân bổ phù hợp.

– Hướng dẫn đối chiếu mối quan hệ Tài khoản Công cụ trên BCTC so sánh với báo cáo CCDC.

2.5 Tài sản cố định học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

  • Hướng dẫn mua và ghi tăng TSCĐ cho các bộ phận quản lý, nhà hàng , Khách sạn
  • Hướng dẫn trích khấu hao TSCĐ cho các bộ phận, quan trọng nhất là việc bổ chi phí khấu hao cho các bộ phận dùng chung cho nhà hàng , Khách sạn, quản lý khoa học nhất.
  • Hướng dẫn hồ sơ thanh lý TSCĐ
  • Hướng dẫn ghi giảm TSCĐ, viết hóa đơn thanh lý TSCĐ
  • Hướng dẫn đối chiếu Chỉ tiêu TSCĐ, Khấu hao TSCĐ trên báo cáo tài chính so với các báo cáo chi tiết về khấu hao .

2.6 Tiền lương học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

  • Hướng dẫn lập bảng chấm công, bảng lương, hạch toán Lương , BHXH phân ra cho nhà hàng riêng, cho khách sạn riêng….

  • Hướng dẫn cách đối chiếu C12 BHXH so với chỉ tiêu BHXH trên Báo cáo tài chính

  • Hướng dẫn Cách lập nhanh hợp đồng lao động trong khách sạn.

2.7 Hướng dẫn hạch toán các chi phí khác học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

Các chi phí liên quan khác trong NHKS như chi phí thuê quảng cáo, dọn dẹp, tiền điện, tiền nước, sữa chữa cầu thang máy,… hạch toán cụ thể theo thông tư 133 và 200. Đặc biệt là sự phân bổ chi phí này theo tỷ lệ phù hợp cho cả 2 mảng doanh thu 

2.8 Giá thành học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

Giá thành là sự tổng hợp tính toán tất cả các nội dung trên từ: Nguyên vật liệu, nhân công, phân bổ công cụ dụng cụ, khấu hao TSCĐ, chi phí khác liên quan để đưa ra giá thành phù hợp

– Giá thành trong  nhà hàng

  • Lập kỳ tính giá thành

  • Tập hợp chi phí trực tiếp cho các món ăn

  • Phân bổ chi phí chung cho các món ăn – Chú ý khi phân bổ riêng chi phí cho khách sạn

  • Tính giá thành / Kết chuyển chi phí  giá thành vào TK 154  nếu dùng thông tư 200.

  • Phân biệt sự khác nhau khi tính giá thành giữa thông tư 200 so sánh với thông tư 133

– Giá thành trong Khách sạn:

  • Lập kỳ tính giá thành khách sạn dịch vụ

  • Tập hợp chi phí trực tiếp

  • Phân bổ chi phí chung – Chọn tiêu thức phân bổ chi phí chung ( Sự khác nhau với phân bổ Chi phí trong nhà hàng)

  • Kết chuyển chi phí điểm khác giữa thông tư 200 và 133

-> Đối chiếu giá thành giữa Nhà hàng và Khách sạn. Hướng dẫn xem các bảng giá thành của 2 mảng này.

2.9 Thuế học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

– Thuế GTGT, Lập tờ khai thuế, khấu trừ thuế GTGT, Nộp thuế GTGT, Cân đối  thuế GTGT.

– Hướng dẫn điều chỉnh thuế GTGT trong các trường hợp sai sót- Vấn đề này rất hữu ích khi bạn làm kế toán thuế. Các bút toán điều chỉnh liên quan.

3. Các bước xử lý tổng hợp, đối chiếu số liệu học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

  • Đối chiếu thuế GTGT

  • Đối chiếu công nợ

  • Đối chiếu quỹ

  • Đối chiếu giá thành

  • Đối chiếu doanh thu / giá vốn- Hướng dẫn cách điều chỉnh Mối quan hệ này cho hợp lý báo cáo.

  • Đối chiếu doanh thu / Chi phí / tỷ trọng hợp lý

4. Về lập báo cáo tài chính học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

Lập báo cáo tài chính theo thông tư và nghị định mới nhất được áp dụng tại thời điểm hiện tại học viên tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp tại Việt Hưng gồm:

 BƯỚC 1: Hướng dẫn Lập Cân đối tài khoản (CĐTK trước khi tính toán thuế TNDN)

 BƯỚC 2: Hướng dẫn lập quyết toán thuế TNDN

 BƯỚC 3: Hướng dẫn lập bút toán điều chỉnh thuế TNDN sau quyết toán

 BƯỚC 4: Hướng dẫn lập BCTC cụ thể, công thức lập BCTC

 BƯỚC 5: Hướng dẫn lập lưu chuyển tiền tệ, lập thuyết minh BCTC 

5. In sổ sách học kế toán tổng hợp nhà hàng khách sạn

– Hướng dẫn in đầy đủ các sổ sách kế toán bao gồm: Sổ cái, sổ chi tiết và các báo cáo liên quan đến  nhà hàng – khách sạn.

– Phân loại hồ sơ dành cho nhà hàng riêng, khách sạn riêng.

– In các bảng biểu liên quan khác đối với các vật tư không có hóa đơn sao cho thuế chấp nhận

– Hướng dẫn cách sắp xếp chứng từ hồ sơ của kế toán nhà hàng khách sạnsao cho khoa học và dễ tìm nhất.

– Hướng dẫn một số kinh nghiệm giải trình khi quyết toán thuế với cơ quan thuế

– Chia sẻ hỗ trợ học viên các tình huống thực tế mà học viên đang vướng mắc.

– Sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm

– Có khả năng tự giải trình số liệu với cơ quan thuế khi có yêu cầu thanh tra, quyết toán.

→ Như vậy sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ biết được để làm kế toán thuế cần biết những gì, quy trình hạch toán kế toán ra sao để ra được sản phẩm cuối cùng đó chính là bộ báo cáo tài chính.

* Tư vấn các nội dung và hồ sơ chuẩn bị cho quyết toán thuế

  • Gửi mẫu, hướng dẫn học viên các theo dõi, đối chiếu các chỉ tiêu trên báo cáo so sánh với tờ khai và các báo cáo khác mà bên đoàn thuế sẽ hỏi luôn khi quyết toán.
  • Hướng dẫn hướng giải trình các chỉ tiêu trên  báo cáo và sổ sách.

2 mảng lĩnh vực với nhiều vấn đề phát sinh không lường trước cùng hoá đơn, chứng từ nhiều không xuể đòi hỏi kế toán phải thực sự chuyên sâu có kinh nghiệm – Kế toán Việt Hưng tự tin trực tiếp kế toán trưởng dạy học 1 kèm 1 nâng cao trình độ nghiệp vụ giúp bạn hoàn toàn tự tin thăng tiến vị trí trong tương lai chỉ với 1 khoá học duy nhất.

THAM KHẢO:

Khóa học tổng hợp Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Nâng cao

Khóa học kế toán tổng hợp Du Lịch – Lữ Hành

Theo dõi
Thông báo cho
guest
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhi Dang
Nhi Dang
Bình chọn :
     

Học giới hạn số buổi không

Giảng viên

giáo viên ngô thương
NGÔ THỊ THƯƠNG

Gần 11 năm kinh nghiệm làm nghề kế toán vị trí Kế toán trưởng – hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ & giảng dạy kế toán thực tế với thế mạnh về sản xuất, thương mại & dịch vụ

Học viên đánh giá

Học Viên Xã Đoàn La Ngà

lựa chọn một trung tâm để học bổ sung kiến thức online là một sự lựa chọn hết sức khó khăn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, sau (…)

1
0
Vui lòng bình luận.x
()
x
0912.929.959
0973.241.678
0912.929.959
0982.929.939
Yêu cầu tư vấn